Văn hoá - Xã hội 17 Tháng Tư 2017 3:40:00 CH

Người cán bộ chữ thập đỏ hết lòng vì cộng đồng

Cô Nguyễn Thị Sen (phải)

Tham gia công tác Chữ thập đỏ từ tháng 01/1998, nay đã gần 20 năm, bằng tấm lòng nhân ái và bầu nhiệt huyết của mình, cô Nguyễn Thị Sen - Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ Phường Tân Hưng đã đem đến niềm vui, niềm hạnh phúc cho không biết bao nhiêu mảnh đời khó khăn. Với cái tâm và tấm lòng của mình đối với công tác nhân đạo, cô đã góp phần thắp lên “ngọn lửa” của lòng nhân ái.

Khi mới nhận công tác Hội, dù gặp nhiều khó khăn nhưng cô luôn nỗ lực để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao và tích cực chăm lo, hỗ trợ các địa chỉ khó khăn, những mảnh đời bất hạnh cần được giúp đỡ. Với suy nghĩ máu có thể chờ người bệnh, nhưng người bệnh không thể chờ máu, cô và các cô chú trong Hội luôn chủ động vận động, tuyên truyền, tư vấn cho mọi người hiểu được ý nghĩa của việc hiến máu nhân đạo. Từ đó, nhiều người dân trong phường đã cùng tìm đến những đợt hiến máu với mong muốn giúp cho nhiều nạn nhân qua cơn nguy kịch. Dần dần, Hội đã lập 01 CLB “Vận động người hiến máu 350, 450” và 01 CLB “Chia sẻ giọt máu nghĩa tình”. Trong công tác hiến máu tình nguyện, năm nào Hội cũng đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Bên cạnh đó, Hội cũng đề xuất Đền Quan Thánh trợ cấp 05 khu phố, mỗi tháng 300kg gạo chăm lo cho 39 trường hợp khó khăn trong đó có người già neo đơn, hộ nghèo, người khuyết tật, trẻ mồ côi; Hội phối hợp với Hội LHPN Phường tổ chức Bếp ăn tình thương do tổ chức DAIL tập đoàn Hàn Quốc tài trợ, bếp ăn nấu từ thứ 3 đến thứ 7 hàng tuần với 100 suất/2.000.000 đồng/ngày để tặng cho người nghèo, người khuyết tật, người già neo đơn và những người cơ nhỡ trên địa bàn Quận.

Ngoài công tác ở Hội chữ thập đỏ, cô Sen còn là Phó Ban Điều hành, Ban Công tác Mặt trận Khu phố 2. Hằng ngày, không kể trưa, tối, hễ có thời gian là cô đạp xe len lỏi khắp các con hẻm, đi đến từng tổ dân phố vận động đoàn thể, nhân dân làm từ thiện. Được biết, chồng cô mất sớm, cô có ba người con (01 trai, 02 gái); hiện cô sống với người cháu ngoại bị bệnh bong võng mạc. Với mức lương 2.800.000đ/tháng, dù kinh tế gia đình cũng không mấy khá giả nhưng mỗi khi đi xuống cơ sở thấy người nghèo không có tiền mua gạo cô lại dùng phần tiền của mình hỗ trợ; thấy người già bệnh không có tiền mua bảo hiểm cô lại trích 01 tháng lương của mình mua cho người nghèo.

Khi được hỏi về những khó khăn khi phải một lúc đảm đương nhiều nhiệm vụ, cô chia sẻ: “Làm việc gì cũng vậy, nếu có cái tâm và tình yêu với công việc thì sẽ thôi thúc mình luôn nỗ lực phấn đấu để hoàn thành, nhất là công tác hội thì phải có sự nhiệt tình và trách nhiệm”. Chính suy nghĩ đó đã giúp cô dù ở cương vị công tác nào cũng luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Với những nỗ lực, cố gắng  trong công tác và hoạt động phong trào trong gần 20 năm qua, cô được nhận Bằng khen của Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam về thành tích hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2014; Bằng khen Hội Chữ thập đỏ Quận vì hoàn thành xuất sắc công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2015; Bằng khen của UBND Quận về Gương “Người tốt - Việc tốt” có nhiều đóng góp trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” giai đoạn 2000 - 2015 và còn được tặng nhiều giấy khen của UBND Phường, Khu phố.

Chia sẻ với chúng tôi những cảm nghĩ về sự phát triển của Quận 7 qua 20 năm, cô nói: “Quận 7 từ một vùng ven mới quy hoạch, qua gần 20 năm, nay đã trở thành một khu đô thị mới kiểu mẫu thu hút nhiều nhà đầu tư và đóng góp vào sự phát triển chung của Thành phố. Phường Tân Hưng lúc mới thành lập còn rất nhiều căn nhà lụp xụp, những con đường đất, ao hồ… nhưng đến nay đời sống của nhân dân ngày càng được cải thiện, công ăn, việc làm dần dần ổn định. Đó cũng là nhờ sự quan tâm, chăm lo của Quận, Phường, Khu Phố đến điều kiện sống của người dân như xây nhà tình thương, sửa chữa, nâng nền - chống dột, hỗ trợ học bổng cho các hộ nghèo…”

Nhận xét về người cán bộ Hội Chữ thập đỏ hết lòng vì cộng đồng này, đồng chí Bí thư Đảng ủy phường Nguyễn Thị Hồng Loan cho biết: “Cô Sen là người làm công tác ở phường lâu năm, có tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công việc, tích cực chủ động và hết lòng với hoạt động từ thiện nhân đạo tại địa phương, cô luôn quan tâm đến anh em cán bộ đặc biệt là người nghèo, người khuyết tật, người neo đơn. Cô Sen là tấm gương sáng cho mọi người noi theo”.

Hi vọng từ tấm gương của cô Sen sẽ có thêm nhiều người tình nguyện tham gia hiến máu nhân đạo. Từ đó, nhân lên niềm tin trong mọi người rằng hiến máu nhân đạo ngoài việc cứu sống tính mạng con người còn mang lại sức khoẻ cho chính người hiến máu. Đó cũng là cách tự kiểm tra giám sát sức khoẻ của chính mình.

 

Thanh Trúc


Số lượt người xem: 171    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 2 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 1 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 1 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 2 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
6
9
1
6
8
3
Tìm kiếm