Nội chính 17 Tháng Tư 2017 3:30:00 CH

Phường Tân Thuận Đông - hai năm liền dẫn đầu cụm thi đua

Cán bộ Phường Tân Thuận Đông tận tình hướng dẫn người dân hoàn thành các thủ tục hành chính

Tại Hội nghị tổng kết phong trào thi đua năm 2016 do UBND Quận tổ chức vào tháng 2 vừa qua, phường Tân Thuận Đông lần thứ 2 liên tiếp là đơn vị Phường xuất sắc nhận Cờ thi đua năm 2016 của UBND Thành phố. Để đạt được thành tích xuất sắc trong những năm qua, đó là nhờ sự chỉ đạo sâu sát của Quận ủy, UBND Quận và các phòng ban của quận cùng với sức mạnh của sự đoàn kết, sự quyết tâm và hoạt động đồng đều của tập thể Đảng ủy, HĐND, chính quyền, MTTQ - đoàn thể, khu phố mà Phường Tân Thuận Đông.

Một trong những thành tích nổi bật Phường đã đạt được trong những năm gần đây là công tác thu thuế vượt chỉ tiêu. Hàng năm, Phường luôn chỉ đạo quyết liệt, phân công cán bộ phối hợp với cán bộ phụ trách thuế của Chi cục Thuế, đối chiếu danh sách thường xuyên và tổ chức giao ban hàng tuần, có lộ trình để thực hiện đảm bảo chỉ tiêu. Ngoài ra, Phường Tân Thuận Đông cũng luôn vượt chỉ tiêu giao quân nghĩa vụ quân sự nhiều năm liền. Trong năm 2017, Phường đã giao 22/17 thanh niên, trong đó 01 đảng viên tình nguyện nhập ngũ và không có thanh niên chống lệnh.

Không chỉ thực hiện tốt công tác thu thuế và giao quân, Phường Tân Thuận Đông còn có nhiều nỗ lực trong công tác quản lý quy hoạch đô thị. Phường luôn đảm bảo quy hoạch, hướng dẫn tận tình cho người dân và thực hiện đúng quy hoạch. Đến nay, tỷ lệ người dân xây dựng trái phép đã giảm đáng kể, thay vì để người dân xây xong mới đến xử lý thì Phường đã có bước can thiệp ngay từ đầu, có giải pháp, giải thích cho người dân hiểu, tránh gây lãng phí cho người dân cũng như Nhà nước.

Năm 2016, Phường đã vận động người dân đóng góp kinh phí để nâng cấp được 02 hẻm chính và 04 hẻm nhánh. Đặc biệt, trong năm 2017, Phường Tân Thuận Đông đăng ký đền bù, giải toả hẻm 98 (01 trong 04 hẻm thuộc dự án nâng cấp đô thị) để thông suốt tuyến và tiếp tục kiến nghị để giải quyết 03 tuyến hẻm còn lại. Về công tác chăm lo hộ nghèo, từ năm 2015, Phường đã không còn hộ nghèo thu nhập dưới 16 triệu/người/năm. Để hoàn thành chỉ tiêu, Phường đã thành lập các tổ, quan tâm, theo sát các hộ nghèo, cận nghèo để kịp thời nắm bắt và giúp đỡ người dân.

Đặc thù riêng của Phường Tân Thuận Đông là có Khu Chế xuất Tân Thuận hoạt động, đây là nguồn động lực rất lớn để phát triển kinh tế của Phường, rất nhiều dịch vụ ăn theo được phát triển như kinh doanh nhà trọ, dịch vụ ăn uống… Công nhân tập trung làm ăn, sinh sống tại Phường rất đông nên Phường đặc biệt quan tâm đến việc cho đăng ký định mức điện, nước tại các nhà trọ; yêu cầu các chủ nhà trọ cam kết không tăng giá điện nước, thu đúng mức giá Nhà nước quy định, đảm bảo đời sống cho công nhân.

Bên cạnh việc phát triển kinh tế, công nhân tập trung sinh sống đông cũng kéo theo nhiều hệ luỵ như việc lấn chiếm lòng lề đường, tệ nạn xã hội…. Phường không chỉ chỉ đạo đội trật tự đô thị mà còn có lực lượng công an, cảnh sát khu vực thường xuyên ra quân lập lại trật tự các khu chợ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm để người dân dễ dàng tiếp cận, giải quyết nhu cầu lâu dài của người dân, từng bước đẩy lùi tình trạng buôn bán, lấn chiếm lòng lề đường. Về vấn đề an ninh trật tự, an ninh chính trị, nhiều năm qua, Phường vẫn cố gắng duy trì giao ban quý với Khu Chế xuất để trao đổi và định hướng, giảm bớt các vấn đề về vệ sinh môi trường, an ninh trật tự…. Không những thế, việc giáo dục cho con em công nhân làm việc tại Khu Chế xuất cũng được đảm bảo. Phường luôn đảm bảo tăng cường kiểm tra và đảm bảo suất ăn cho trẻ tại các trường mầm non, xoá hoàn toàn các hộ giữ trẻ tự phát, nếu cơ sở đủ điều kiện thì Phường sẽ hướng dẫn để đăng ký giữ trẻ đúng quy định.

Qua 20 năm hình thành và xây dựng, bộ mặt đô thị Phường Tân Thuận Đông không ngừng phát triển, đời sống người dân được cải thiện đáng kể. Chia sẻ về quá trình hình thành và phát triển của địa phương, ông Cao Quốc Bình - Chủ tịch Phường Tân Thuận Đông cho biết: “Các cô chú lãnh đạo đi trước đã có những định hướng đúng đắn và tạo nền tảng để phát triển Phường đi lên. Thế hệ lãnh đạo trẻ hôm nay sẽ luôn học hỏi kinh nghiệm và tham khảo ý kiến từ các cô chú. Bên cạnh đó, từ nền tảng mà các cô chú đã tạo dựng được, chúng tôi sẽ chung tay xây dựng Phường Tân Thuận Đông ngày càng phát triển hơn nữa”.

Trâm Anh


Số lượt người xem: 199    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 2 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 1 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 1 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 2 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
6
9
1
6
3
2
Tìm kiếm