Văn hoá - Xã hội 20 Tháng Tư 2017 9:55:00 SA

Người cán bộ mặt trận tận tâm với công việc

Nói đến công tác Mặt trận Phường Tân Kiểng, không ai không biết đến ông Bùi Đình Tín, một người cán bộ luôn nhiệt tình, tâm huyết và tận tụy với công việc. Bên cạnh đó, ông còn là người rất gần dân, hiểu dân và sâu sát với nhân dân. Chính vì vậy, ông luôn được người dân tin yêu, quý mến và là một tấm gương để những cán bộ trẻ noi theo.

Ông Bùi Đình Tín sinh năm 1958 tại Thái Bình. Năm 18 tuổi, ông nhập ngũ và phục vụ trong quân đội 12 năm. Đến năm 1992, ông xuất ngũ và giữ chức Xã đội trưởng xã Tân Quy Đông, huyện Nhà Bè kiêm Ủy viên UB.MTTQ VN xã Tân Quy Đông. Sau khi Quận 7 được tách khỏi huyện Nhà Bè, ông là Phường đội trưởng Phường Tân Kiểng, Ủy viên UB.MTTQ VN Phường Tân Kiểng. Từ tháng 10/2012 đến nay, ông là Phó chủ tịch UB.MTTQ VN Phường Tân Kiểng. Trong suốt hơn 20 năm công tác tại Huyện Nhà Bè trước đây và Quận 7 hiện tại, bản thân ông và gia đình luôn gương mẫu đi đầu trong các phong trào địa phương và luôn chấp hành tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước. Đặc biệt, với gần 05 năm trên cương vị Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN phường, ông Tín luôn hăng hái, nhiệt tình vận động quần chúng nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, chính sách đó. Ông tâm niệm, một cán bộ làm công tác Mặt trận trước hết phải nắm bắt được mọi chủ trương, Nghị quyết của Đảng và quan trọng nhất là phải có phương pháp vận động tuyên truyền hiệu quả để nhân dân thực hiện; phải hiểu những tâm tư nguyện vọng, những bức xúc trong nhân dân để kịp thời có hướng giải quyết những bức xúc đó.

Với khả năng vận động tốt nên khi đảm trách công tác Mặt trận, ông luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ của nhân dân. Ngoài việc tham mưu chính quyền tổ chức thực hiện các nhiệm vụ, ông còn trực tiếp vận động, luôn đi sâu sát từng nhà, nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của từng hộ gia đình, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước, động viên các gia đình thực hiện nếp sống văn hóa, đoàn kết giúp đỡ nhau để vươn lên trong cuộc sống. Tuy đã lớn tuổi nhưng không vì thế mà ông Tín nề hà, chểnh mảng trong công việc. Ngược lại, ông là một người rất nhiệt huyết, trách nhiệm. Những khi gặp khó khăn trong việc vận động người dân, ông không nản lòng mà luôn tự nhủ rằng mình là người cán bộ, khi đến với dân, muốn vận động được nhân dân thì trước hết bản thân phải là người cán bộ tốt; rồi bằng những lời lẽ có lý có tình, khơi đúng vào lòng dân, vì lợi ích của nhân dân, mọi việc đều trở nên dễ dàng. Nhưng muốn làm được như vậy thì người cán bộ phải có cái tâm với công việc.

Bên cạnh đó, với vai trò của Mặt trận Tổ quốc là đơn vị đi đầu, chủ động trong công tác phối hợp với các ban ngành đoàn thể, ông Tín luôn bám sát và phối hợp với Ban công tác Mặt trận các khu phố khảo sát nắm tình hình các hộ nghèo, hoàn cảnh khó khăn, gia đình chính sách để kịp thời tham mưu cho Quận và Phường hỗ trợ. Bên cạnh đó, ông còn thông qua các cán bộ ở cơ sở để nắm bắt tình hình dư luận xã hội trong người dân. Trong công tác giảm nghèo bền vững tại địa phương, ông luôn tích cực phối hợp với UBND phường trong công tác khảo sát lập danh sách hộ nghèo, cận nghèo theo các tiêu chuẩn đánh giá chuẩn nghèo giai đoạn 2016 - 2020. Ông cũng tìm hiểu hoàn cảnh của từng hộ để kịp thời tham mưu những phương thức hỗ trợ hiệu quả, hộ nào cần vay vốn làm ăn, hộ nào cần hỗ trợ phương tiện làm ăn… và suy nghĩ tạo ra nhiều chương trình, chính sách hỗ trợ khác nhau để giúp đỡ tốt nhất cho người nghèo. Kết quả, trong năm 2016, ông đã tham mưu cho thường trực UB.MTTQ VN phường Tân Kiểng cho 04 hộ vay ưu đãi để làm ăn nhằm thoát nghèo. Ngoài ra, ông cũng vận động mạnh thường quân hỗ trợ cho con em khuyết tật của một cựu chiến binh qua đời số tiền 02 triệu đồng/tháng; vận động hỗ trợ 200 suất quà Tết cho hộ nghèo trên địa bàn phường.

Ngoài vai trò là Phó Chủ tịch UB.MTTQ VN phường, ông Tín còn giữ nhiều chức vụ khác như Ủy viên Ban Thường vụ Hội Khuyến học phường, Ủy viên Ban chấp hành Hội Cựu chiến binh phường, Chi hội trưởng Chi hội Cựu chiến binh khu phố 3. Với bất kỳ vai trò nào, ông cũng đều rất trách nhiệm và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Ngoài ra, ông còn là người tích cực đi đầu trong việc tham gia những hội thi, phong trào văn hóa văn nghệ. Ông Tín đã giành giải nhì Hội thi “Trưởng Ban công tác Mặt trận giỏi” cấp Thành phố năm 2014 cùng nhiều giải thưởng khác trong các Hội thi “Chọn người tiêu biểu đức tài của nhân dân” năm 2016, Hội thi “Tiếng hát Cựu chiến binh”…

Từng một lần xin nghỉ hưu sớm vì lý do sức khỏe nhưng với sự động viên của các cấp lãnh đạo từ Quận đến phường và trên hết là tâm huyết trong công tác Mặt trận, ông Tín đã quyết định tiếp tục cống hiến sức lực của mình để phục vụ nhân dân như lời ông tâm sự: “Mình còn sức khỏe, còn khả năng thì phải cố gắng tham gia công tác”. Ông cũng chia sẻ bản thân là thế hệ đi trước phải luôn làm gương để cán bộ trẻ noi theo. Vì cán bộ trẻ tuy trình độ chuyên môn cao hơn nhưng lại thiếu kinh nghiệm trong công việc cũng như cuộc sống. Ông thể hiện điều đó bằng việc luôn cố gắng là một trong những người đến cơ quan sớm nhất và trong công việc thì luôn tập trung, đi sâu đi sát. Một điều mà ông cũng luôn tâm niệm là phải xây dựng một tập thể CBCC phường luôn đoàn kết, vui vẻ, giúp đỡ lẫn nhau và mọi người khi tới cơ quan làm việc đều xem đây như ngôi nhà thứ hai của mình.

Với cái tâm trong công việc, thời gian qua, ông Bùi Đình Tín đã được Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam tặng Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc” năm 2016; Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam tặng Kỷ niệm chương năm 2015; UB.MTTQ VN Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen năm 2014 và 2015; Hội Cựu chiến binh Thành phố tặng Bằng khen năm 2015. Ngoài ra, ông còn được UBND Quận 7 công nhận danh hiệu Chiến sỹ thi đua 04 năm liền 2012, 2013, 2014 và 2015.

Công tác từ trước khi Quận 7 được thành lập, có thể xem ông Tín là một nhân chứng sống đã trải qua và chứng kiến sự chuyển mình của Quận 7 trong suốt 20 năm qua. Ông luôn nhớ mãi những ngày đầu mới về công tác tại xã Tân Quy Đông, lúc bấy giờ còn hoang sơ, ngập nước, hệ thống đường sá chưa được hoàn thiện. Đến nay, sau 20 năm xây dựng và phát triển, Quận 7 đã mang một bộ mặt mới hiện đại và khang trang hơn rất nhiều. Ông chia sẻ: “Là một công dân của Quận 7, bản thân tôi rất tự hào về sự thay đổi, phát triển của Quận qua 20 năm để xứng đáng là một đô thị mới phía nam thành phố. Để có được điều đó là cả một quá trình dài với sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, Chính quyền cùng một đội ngũ cán bộ ngày càng được trẻ hoá, chất lượng cao và tận tâm phục vụ nhân dân. Đây sẽ là một điểm tựa vững chắc để các thế hệ sau ra sức xây dựng và đưa Quận nhà phát triển hơn nữa, vươn lên một tầm cao mới”.

 

Gia Bảo


Số lượt người xem: 86    

TIN MỚI HƠN

TIN ĐÃ ĐƯA

Xem tiếp
Xem theo ngày Xem theo ngày
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 2 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Quận 7, 15 năm xây dựng và phát triển - Phần 1 (phóng sự tài liệu 15 năm)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 1 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)
  • Sức bật từ một vùng ven - phần 2 (phim tài liệu 10 năm thành lập quận)

 

SỐ LƯỢT TRUY CẬP

1
5
6
9
1
6
1
4
Tìm kiếm