title Hoạt động của UBND

ĐĂNG KÝ TIÊM CHỦNG VẮC XIN NGỪA COVID-19 ĐỂ ĐẢM BẢO SỨC KHỎE CHO BẢN THÂN, GIA ĐÌNH VÀ CỘNG ĐỒNG
Thứ sáu, 03/09/2021, 15:37 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Quận 7 tiếp tục kêu gọi người dân chưa được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 mũi 1 hãy nhanh chóng liên hệ với Khu phố, Tổ dân phố, UBND phường nơi cư trú đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 để đảm bảo sức khỏe cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Theo nghiên cứu mới nhất của Trung tâm Kiểm soát và phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC): Người chưa tiêm vắc xin Covid-19 có nguy cơ nhập viện cao gấp gần 30 lần người được tiêm đủ liều. Dữ liệu về tỷ lệ nhiễm virus và nhập viện cho thấy vắc xin có khả năng bảo vệ con người khỏi nguy cơ lây nhiễm cũng như mắc bệnh nặng, trong bối cảnh biến thể Delta đang lây lan mạnh mẽ. Giám đốc CDC Rochelle Walensky khuyến cáo: Nếu chưa được tiêm phòng, bạn nằm trong số những người có nguy cơ mắc bệnh cao nhất. Đừng đánh giá thấp rủi ro và hậu quả nghiêm trọng của loại virus này. Vắc xin là công cụ tốt nhất để đối phó với đại dịch ( theo trang vnexpress.net )

Tại Việt Nam, kể từ đầu dịch đến nay đã có 449.489 người nhiễm Covid-19, đứng thứ 59/222 quốc gia và vùng lãnh thổ, trong khi với tỷ lệ số ca nhiễm/1 triệu dân, Việt Nam đứng thứ 163/222 quốc gia và vùng lãnh thổ (bình quân cứ 1 triệu người có 4.572 ca nhiễm), có 11.064 người tử vong, chiếm tỷ lệ 2,5% so với tổng số ca mắc và cao hơn 0,4% so với tỷ lệ tử vong do COVID-19 trên thế giới (2,1%). Riêng tại Thành phố Hồ Chí Minh có 215.821 trường hợp mắc bệnh, 8.869 người tử vong (trong đó, Quận 7 có 9.252 trường hợp dương tính, 324 người tử vong).

Hiện nay, Thành phố Hồ Chí Minh đang triển khai tiêm chủng 04 loại vắc xin là AstraZeneca; Comirnaty của Pfizer/BioNTech; Vero Cell của Sinopharm và Moderna. Tất cả các loại vắc xin khi được đưa vào sử dụng tại Việt Nam đều được Tổ chức Y tế thế giới và Bộ Y tế đánh giá có hiệu quả. Tại Quận 7, đến nay đã có 223.846 người tiêm vắc xin mũi 1 (trong đó có 10.005 người tiêm vắc xin Vero Cell), số người được tiêm mũi 1 trên 65 tuổi là 15.957 người. Hiện nay, còn khoảng 14.444 người chưa tiêm mũi 1, trong đó có 481 người trên 65 tuổi.

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, bất kỳ mọi lứa tuổi, giới tính đều có nguy cơ nhiễm bệnh và trở nặng, đặc biệt Covid-19 có xu hướng gây nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn ở người lớn tuổi, người có bệnh nền. Do đó việc tiêm vắc xin nhằm tạo miễn dịch cộng đồng, đẩy lùi dịch bệnh là ưu tiên và việc làm cần thiết nhất trong lúc này, với mục tiêu tiến tới bao phủ tối đa các đối tượng được tiêm vắc xin trên địa bàn Quận 7, phấn đấu hoàn thành sớm nhất mục tiêu có trên 90% người được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19, hạn chế tối đa ca tử vong trên địa bàn quận do nhiễm Covid 19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 kêu gọi: người dân Quận 7 chưa được tiêm chủng vắc xin ngừa Covid-19 mũi 1, hãy nhanh chóng liên hệ với Khu phố, Tổ dân phố, UBND phường nơi cư trú đăng ký tiêm chủng ngừa Covid-19 để đảm bảo an toàn, tính mạng, sức khỏe cho người dân.

Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Quận 7 khuyến khích người dân tự đo huyết áp tại nhà trước khi đến tiêm để giúp tiến độ tiêm chủng tại các điểm tiêm được nhanh hơn, giảm tải áp lực cho đội ngũ y tế làm nhiệm vụ. Còn với những người cao huyết áp đang được điều trị ổn định cần duy trì thuốc uống bình thường kể cả trước, trong và sau khi tiêm vaccine và nên theo dõi 30 phút sau tiêm phòng.

 

“Vắc xin tốt nhất là vắc xin được tiêm sớm nhất;

vắc xin tốt nhất là vắc xin đã được cấp phép lưu hành và đến sớm nhất”.

 

Người dân chờ tiêm vắc xin Vero Cell

Tiêm vắc xin tại nhà cho người cao tuổi

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 2222
Tin mới hơn
Tin đã đưa