title Hoạt động của UBND

Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý vận động 3,4 tỷ đồng chăm lo cho người nghèo
Thứ năm, 12/01/2023, 10:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 07/1, Công ty Phú Mỹ Hưng phối hợp cùng UBND Quận 7, Quận 8, huyện Nhà Bè và huyện Bình Chánh tổ chức Chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý lần thứ 18 năm 2023 tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, Quận 7. Tham gia đi bộ có các đồng chí: Trần Hải Yến, Phó Ban Văn hóa - Xã hội, HĐND TP; Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND Quận 7; Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt nam Quận; Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Phát biểu tại chương trình, đồng chí Nguyễn Thị Bé Ngoan, Phó Chủ tịch UBND Quận 7, đồng Trưởng ban tổ chức Chương trình Đi bộ Từ thiện Đinh Thiện Lý lần 18 cho biết: “Vào thời điểm năm mới tết đến, nghĩa cử quan tâm đến những đồng bào còn gặp nhiều khó khăn trong cuộc sống càng thêm ý nghĩa. Chúng tôi trân trọng và cảm ơn các tổ chức, cá nhân đã chung tay vì cộng đồng trong suốt thời gian qua và tích cực tham gia chương trình này. Đồng thời, chúng tôi muốn khuyến khích người dân nâng cao sức khỏe, hình thành thói quen trong việc đi bộ và vận động hàng ngày ngay khi có thể”.

Với thông điệp “Bước chân chia sẻ”, chương trình đi bộ từ thiện Đinh Thiện Lý (tên gọi trước đây là Chương trình đi bộ từ thiện Lawrence S.Ting) năm nay thu hút khoảng 5.000 người tham gia với lộ trình dài 2km. Ban Tổ chức đã vận động các mạnh thường quân quyên góp được 3,4 tỷ đồng.

Tính từ năm 2006 đến năm 2023 qua 18 lần tổ chức, chương trình đã thu hút được hơn 225.000 lượt người tham gia, đã vận động được hơn 44 tỷ đồng góp phần thiết thực vào công tác an sinh xã hội và chăm sóc những hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương. Từ số tiền quyên góp của chương trình, nhiều hoàn cảnh khó khăn được nhận những phần quà Tết; được xây nhà tình nghĩa, sửa sang lại căn nhà tình thương; được trao những phương tiện sinh kế… góp phần cải thiện cuộc sống.

 

 

Giao Bảo

Số lượng lượt xem: 96
Tin mới hơn
Tin đã đưa