title Hoạt động của UBND

Công đoàn NHCSXH Huyện Nhà Bè và Quận 7 trao tặng máy tính theo chương trình “ Máy tính cho em”
Thứ năm, 21/10/2021, 08:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Từ ngày 27/4/2021 tới nay, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 quay trở lại nước ta với tốc độ lây lan nhanh, diễn ra ở nhiều tỉnh, thành phố gây tổn thất đặc biệt nghiêm trọng, ảnh hưởng lớn tới cuộc sống của nhân dân và sự phát triển của kinh tế – xã hội.

Trong đó, việc dạy và học cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ. Nhiều tỉnh, thành phố phải tổ chức dạy học trực tuyến, song do hệ thống đường truyền internet hạn chế dung lượng, phần mềm dạy học trực tuyến hoạt động chưa tốt, nhiều học sinh thiếu trang thiết bị học tập, sự hỗ trợ của gia đình còn gặp nhiều khó khăn nên việc dạy và học ở nhiều nơi chưa đạt được hiệu quả.

Hình ảnh : NHCSXH Huyện Nhà Bè và Quận 7 trao tặng máy tính cho các em học sinh mồ côi cha, mẹ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

 

Phát huy tinh thần đại đoàn kết dân tộc “Thương người như thể thương thân”, với phương châm “người có của góp của, người có công góp công; có nhiều góp nhiều, có ít góp ít”, hưởng ứng phát động của Ban thường vụ Ngân hàng Chính sách Xã hội (NHCSXH), ngày 20/10/2021 Công đoàn NHCSXH huyện Nhà Bè và Quận 7  đã  phối hợp với UBND 17 Phường, xã và Thị Trấn  trên địa bàn tổ chức lễ trao tặng  máy tính cho các em học sinh mồ côi cha và mẹ, hoặc mồ côi cha, hoặc mồ côi mẹ do dịch Covid-19, các em hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đồng hành cùng các em học sinh Công đoàn NHCSXH Huyện Nhà Bè và Quận 7 đã trao tặng 8 bộ máy tính cho 8 em học sinh trên địa bàn Quận 7 và huyện Nhà Bè thuộc diện hộ nghèo, hộ cận nghèo, các em học sinh có cha hoặc mẹ, hoặc cha và mẹ bị mất do Covid-19 và các em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn có đủ thiết bị tiếp tục theo học và thực hiện ước mơ của mình.

Điển hình như em Em  Trần Thị Loan Phụng  là 01 trong 8 hộ thuộc diện hộ nghèo trên địa bàn. Gia đình em có 05 nhân khẩu, Cha  mất vì Covid-19, có 02 người  già, 01 người  bị bệnh, 01 em nhỏ đi học, mẹ đi làm nhưng hiện tại thất nghiệp gia đình lâm vào cảnh khó khăn.

Đây là một trong nhiều hoạt động ý nghĩa mà Công đoàn NHCSXH đã phát động nhằm hỗ trợ các em học sinh thuộc hộ gia đình gặp khó khăn trong đại dịch Covid-19, thể hiện tình thương yêu, chung tay đóng góp, ủng hộ của đòan viên công đoàn và người lao động NHCSXH.

Nguồn: Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 384
Tin mới hơn
Tin đã đưa