title Hoạt động của HĐND

CỬ TRI QUẬN 7 QUAN TÂM ĐẾN CÔNG TÁC PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID-19
Thứ năm, 21/05/2020, 15:42 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 11/5, Tổ đại biểu Quốc hội khoá XIV – đơn vị bầu cử số 02 gồm các đại biểu: Thiếu tướng Nguyễn Minh Hng, Phó Chính ủy Quân khu 7; Tô Thị Bích Châu, UVTV Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Dương Ngọc Hải, Thành ủy viên, Trưởng Ban Nội chính Thành ủy đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 7 trước kỳ họp thứ 9 của Quốc hội.

Hội nghị tiếp xúc cử tri Quận 7 trước kỳ họp thứ 9 của Quốc hội

 

Đại biểu Tô Thị Bích Châu đã thông tin đến cử tri Quận 7 một số nội dung sẽ được thông qua tại kỳ họp thứ 9 của Quốc hội khoá XIV sẽ khai mạc vào ngày 20/5/2020 và bế mạc vào ngày 19/6/2020.

Cử tri Quận 7 rất quan tâm đến công tác phòng, chống dịch Covid-19. Cử tri Nguyễn Thị Thanh (phường Tân Phong) đánh giá cao công tác phòng chống dịch Covid-19 của cả nước nói chung và Quận 7 nói riêng trong thời gian qua. Cử tri Thanh cũng cho rằng trong thời gian tới, công tác phòng chống dịch Covid -19 cần phải quyết liệt hơn; các chính sách hỗ trợ, thông tin hướng dẫn cho doanh nghiệp và người dân cần được phổ biến nhanh, rõ ràng và kịp thời như trong thời kỳ cao điểm chống dịch.

Cử tri Đinh Quốc Nam (phường Phú Thuận) cũng bày tỏ sự đồng tình, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chính quyền trong phòng chống dịch Covid-19; đặc biệt là các chính sách hỗ trợ người dân trong dịch Covid-19, công tác chăm lo cho những người có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo... Cử tri Đỗ Thị Lý (phường Tân Phong) phản ánh việc lượng điện sử dụng của nhiều hộ gia đình tăng nhiều lần kể từ sau khi thay đồng hồ điện tử nhưng chưa được công ty điện lực giải quyết.

Sau khi lắng nghe ý kiến của cử tri, đại diện Tổ đại biểu Quốc hội đã thông tin thêm trong kỳ họp lần này sẽ có nhiều nội dung liên quan đến chính sách phát triển kinh tế - xã hội thời kỳ hậu Covid-19. Bên cạnh đó, mong muốn tiếp tục nhận thêm các ý kiến cử tri Quận 7 đóng góp cho các nội dung kỳ họp thông qua hệ thống Mặt trận từ Quận đến khu phố. Đồng thời, Tổ đại biểu sẽ ghi nhận và trình Quốc hội, các cơ quan chức năng giải quyết và trả lời cử tri trong thời gian sớm nhất.

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 82
Tin đã đưa