title Hoạt động của UBND

DÂNG HƯƠNG TƯỞNG NIỆM BÀ MẸ VIỆT NAM ANH HÙNG NGUYỄN THỊ RÀNH
Thứ sáu, 17/03/2023, 15:57 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhân kỷ niệm 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ (08/3/1910 -08/3/2023) và 1983 năm cuộc khởi nghĩa Hai Bà Trưng, sáng 14/3, Ban vì sự tiến bộ và bình giới Quận 7 tổ chức chương trình về nguồn, thăm Nhà Tưởng niệm Mẹ Việt Nam Anh hùng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành tại ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi, TP.HCM. Đoàn công tác do đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận – Trưởng Ban Vì sự Tiến bộ Phụ nữ và Bình đẳng giới Quận làm trưởng đoàn. Tham gia cùng đoàn có các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Quận ủy - UBND Quận; đại diện Ban Dân vận, Ban Tuyên giáo Quận ủy; cùng cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý trong các cơ quan, đơn vị trên địa bàn.

Các đồng chí lãnh đạo cùng cán bộ nữ là lãnh đạo, quản lý tham gia về nguồn 

 

Mẹ Việt Nam Anh hùng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành, sinh năm 1900, quê mở ấp Trại Đèn, xã Phước Hiệp, huyện Củ Chi. Bà là Hội trưởng Hội mẹ Chiến sĩ và chính trị viên xã đội Phước Hiệp trong những năm kháng chiến chống đế quốc Mỹ. Bà là người chí cốt với cách mạng, bám trụ đến cùng “một tấc đất không đi, một ly không rời”, quyết không vào ấp chiến lược của địch mà ở lại xã Phước Hiệp, chịu đựng “bom bầy”, “pháo chụp”, nuôi dưỡng cán bộ chiến sĩ, du kích địa phương và chỉ vẽ cho con cháu đánh giặc. Gia đình Má, 04 đời đánh giặc, từ thời thực dân Pháp đến đế quốc Mỹ. Qua hai cuộc kháng chiến của dân tộc, Má đã cống hiến cho Tổ quốc 08 người con trai và 02 cháu nội, ngoại.

Tại chương trình, các đại biểu đã dâng hoa, dâng hương, dành một phút mặc niệm, bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hy sinh, cống hiến của Mẹ Việt Nam Anh hùng - Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân Nguyễn Thị Rành cùng các con, các cháu của Mẹ đã đấu tranh, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, vì độc lập, tự do của Tổ quốc.

Trần Hiển

Số lượng lượt xem: 25
Tin mới hơn
Tin đã đưa