title Hoạt động của UBND

GIỚI THIỆU ẤN PHẨM SÁCH “MÃI MÃI MỘT TÌNH YÊU”
Thứ ba, 20/09/2022, 10:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

“Mãi mãi một tình yêu” gồm các tác phẩm âm nhạc và sân khấu kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước chính thức được ra mắt công chúng.

Quyển Sách “Mãi mãi một tình yêu” là kết quả của cuộc vận động sáng tác tác phẩm âm nhạc và sân khấu hướng đến kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2020), do Ủy ban nhân dân TP.HCM tổ chức, Sở Văn hóa và Thể thao TP.HCM phối hợp với Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật TP.HCM thực hiện.

 

Sau 2 năm tổ chức, sự kiện đã tiến hành trao giải và lên kế hoạch quảng bá, xây dựng hoàn thiện các tác phẩm đoạt giải. Tuy nhiên, dịch Covid-19 kéo dài nên đến nay các ca khúc mới được in thành tập nhạc và ra mắt công chúng.

 

Gần 260 tác phẩm của giới văn nghệ sĩ ở các lĩnh vực âm nhạc, sân khấu kịch, hát bội, cải lương trên khắp các tỉnh, thành cả nước gửi về dự thi. Sau quá trình chấm điểm, Ban Tổ chức chọn in 55 tác phẩm đưa vào tập nhạc.

 

Điểm nổi bật của ấn phẩm này là sự quy tụ nhiều thế hệ nhạc sĩ tên tuổi. Từ những nhạc sĩ có bề dày kinh nghiệm sáng tác như Phạm Minh Tuấn, Võ Đăng Tín, Trương Quang Lục, Lê Văn Lộc, Lại Thế Hiển… đến những nhạc sĩ có tuổi đời còn trẻ nhưng khẳng định được nội lực sáng tác của mình như Y Jan Tuyn, Lại Thế Bảo Huy, Chẩm Hồng Giang, Lê Trung Tín, Lê Anh Tú, Nguyễn Phi Hùng,…

 

Đề tài tình yêu và niềm tin luôn song hành trong mạch cảm xúc của các tác phẩm âm nhạc trong sách. Những cảm xúc với cung bậc khác nhau, từ cô đọng, da diết của những phút giây quá khứ đến thăng hoa và rực rỡ với một thành phố trên chặng đường xây dựng và phát triển mỗi ngày như: “Thành phố yêu thương” của Dương Thị Bích Hà, Lời Bác sáng mãi muôn đời” của Lại Thế Bảo Huy, “Khoảng lặng” của Phạm Minh Tuấn, Thành phố mãi mãi một tình yêu,...

 

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 24
Tin mới hơn
Tin đã đưa