title Hoạt động của HĐND

HĐND Quận 7 phát huy tốt vai trò giám sát, khảo sát gắn với yêu cầu thực tiễn
Thứ ba, 13/04/2021, 16:19 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 9/4, HĐND Quận khóa IV, nhiệm kỳ 2016 – 2021 tổ chức kỳ họp thứ mười lăm (kỳ họp chuyên đề). Đến dự có các đồng chí: Trần Hải Yến, Phó Ban Văn hóa – Xã hội HĐND TP; Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Trần Chí Dũng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy.

Các đồng chí lãnh đạo trao giấy khen cho 4 tập thể có thành tích trong hoạt động HĐND Quận nhiệm kỳ 2016 – 2021

 

Theo báo cáo, trong 5 năm qua, HĐND Quận đã đạt được nhiều kết quả tích cực trong tổ chức thực hiện các chức năng nhiệm vụ theo quy định của Luật Tổ chức Chính quyền địa phương năm 2015; đã tổ chức 14 kỳ họp (3 kỳ họp chuyên đề) theo đúng quy định và có nhiều đổi mới như ứng dụng cài app ứng dụng công nghệ tin học phần mềm trên máy tính bảng cho đại biểu và khách mời cơ sở, scan toàn bộ liên quan kỳ họp lên app, thực hành phòng họp không giấy.

HĐND Quận đã thông qua 108 nghị quyết, đa số các nghị quyết tập trung vào các lĩnh vực như tình hình kinh tế - văn hóa – xã hội, quốc phòng – an ninh, quyết toán ngân sách...; tổ chức giám sát 9 chuyên đề sát với yêu cầu thực tiễn, được nhân dân và dư luận xã hội quan tâm như về thực hiện công tác quản lý, đầu tư và nâng cấp các cửa xả, cống xả chính, trọng tâm trên địa bàn quận; công tác trật tự lòng lề đường; phòng chống tội phạm; quản lý và thu gom rác thải... Phối hợp với tổ đại biểu HĐND Quận tổ chức 220 cuộc tiếp xúc cử tri trước và sau các kỳ họp HĐND Quận, ghi nhận 1.290 kiến nghị thuộc thẩm quyền giải quyết cấp quận và đã có văn bản trả lời 1.231/1290 kiến nghị.

Tại hội nghị, HĐND Quận đã thống nhất miễn nhiệm chức danh Ủy viên UBND Quận đối với 2 đồng chí do chuyển công tác và bầu bổ sung chức danh Ủy viên UBND Quận đối với ông Huỳnh Trung Hiếu – Chỉ huy trưởng Ban Chỉ huy Quân sự Quận và bà Lưu Thị Ngọc Tú – Trưởng Phòng Tư pháp Quận.

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái ghi nhận những đóng góp của HĐND quận, phát huy cao vai trò của minh đối với nhân dân vì sự nghiệp phát triển quận 7. Đồng thời, đồng chí Võ Khắc Thái đề nghị các cấp cơ sở đảng và Đảng ủy 10 phường tập trung lãnh đạo, chỉ đạo, nắm chắc tình hình nhân dân, giải quyết kịp thời, thỏa đáng thông tin, nguyên vọng của nhân dân; Ban Dân vận Quận ủy, MTTQ và các đoàn thể chính trị, xã hội chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan tham mưu Ban Thường vụ Quận ủy triển khai có hiệu quả công tác giám sát, phản biện có hiệu quả, tập trung vào các vấn đề trọng tâm mà nghị quyết đại hội lần thứ VI của Đảng bộ Quận đã đề ra, gắn với thực hiện các quyết định trước đây của Ban Thường vụ Quận ủy; UBND Quận, Chủ tịch UBND đẩy mạnh công tác phân quyền cho UBND Phường, Chủ tịch UBND Phường đảm bảo tinh thần tự quyết, tự chịu trách nhiệm trên cơ sở ý kiến phản biện của MTTQ và các đoàn thể chính trị xã hội cùng cấp.

Dịp này, UBND Quận khen thưởng 4 tập thể và 23 cá nhân có thành tích trong hoạt động HĐND Quận nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Trâm Anh

Số lượng lượt xem: 1006
Tin mới hơn
Tin đã đưa