title Hoạt động của UBND

HÓA ĐƠN MAY MẮN
Thứ năm, 22/09/2022, 10:29 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Mua hàng lấy hóa đơn, cơ hội trúng ngay giải thưởng vàng (Dự kiến áp dụng xổ số hóa đơn 15/10/2022)

1. Mục tiêu của Chương trình “Hóa đơn may mắn”:

 

Khuyến khích người mua lấy hóa đơn khi mua hàng hóa, dịch vụ để tăng cường quản lý doanh thu kinh doanh, tránh thất thu thuế.

 

Tạo lập thói quen tiêu dùng văn minh, mua bán hàng hóa phải có hóa đơn, chứng từ hợp pháp, bảo vệ quyền lợi cho người mua.

 

Khuyến khích người bán hàng hóa, cung cấp dịch vụ sử dụng hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế.

 

2. Đối tượng tham gia chương trình:

 

Đối tượng được tham gia chương trình “Hóa đơn may mắn” là toàn bộ hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế (bao gồm: hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế, hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền), của người mua hàng hóa, dịch vụ là cá nhân, hộ kinh doanh.

 

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế: dãy ký tự liên tục gồm 34 ký tự số, chữ được Hệ thống hóa đơn điện tử sinh ra ngẫu nhiên.

 

Hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền: dãy ký tự gồm 23 ký tự bao gồm dấu phân cách (-) (trong đó lần lượt có 01 ký tự là M, 01 ký tự là loại hóa đơn, 02 ký tự là năm phát hành hóa đơn, 05 ký tự do cơ quan thuế cấp theo hình thức tự sinh từ hệ thống cơ quan thuế bảo đảm tính duy nhất và 11 chuỗi ký tự  được sinh ra từ phần mềm bán hàng đảm bảo tính duy nhất).

 

3. Phạm vi thực hiện chương trình, cơ cấu giải thưởng:

 

Chương trình “Hóa đơn may mắn” áp dụng tại Thành phố Hồ Chí Minh do Cục Thuế Thành phố Hồ Chí Minh và các Chi cục Thuế quận/huyện/khu vực/TP Thủ Đức đối với toàn bộ hóa đơn của người bán là tổ chức, cá nhân thuộc địa bàn quản lý.

 

Cơ cấu giải thưởng gồm 01 giải Nhất lên đến 50.000.000đ, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và nhiều giải khuyến khích hấp dẫn trị giá 1.000.000đ.

 

4. Nguyên tắc lựa chọn “Hóa đơn may mắn”:

 

Chương trình “Hóa đơn may mắn” được thực hiện theo nguyên tắc lựa chọn ngẫu nhiên bằng Phần mềm “Hóa đơn may mắn” trên Hệ thống cơ sở dữ liệu hóa đơn điện tử có mã của Tổng cục Thuế, có đầy đủ thông tin định danh người mua (MST/CCCD/CMND/Hộ chiếu) không bao gồm: hóa đơn đã hủy, hóa đơn điều chỉnh, hóa đơn thay thế, hóa đơn có thông tin MST người bán và người mua trùng nhau. Mỗi hóa đơn đưa vào lựa chọn một lần duy nhất.

 

5. Khuyến nghị/khuyến cáo đối với Người bán:

 

Trường hợp Người bán có khó khăn, vướng mắc khi lập hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền, Người bán liên hệ đến cơ quan thuế để được hỗ trợ kịp thời.

 

Trường hợp Người bán cố ý hoặc từ chối xuất hóa đơn điện tử có mã của cơ quan thuế khởi tạo từ máy tính tiền thì cơ quan thuế sẽ xử phạt vi phạm hành chính lĩnh vực thuế, hóa đơn theo quy định.

 

6. Kênh tiếp nhận thông tin:

 

Mọi thông tin phản ánh của người mua trong trường hợp người bán từ chối xuất hóa đơn vui lòng bấm số Hotline 028 38720242 nhánh số 112 hoặc thư điện tử tt_hddt.hcm@gdt.gov.vn để được giải quyết.

 

Nguồn Chi cục Thuế khu vực Quận 7 - huyện Nhà Bè

 

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 69
Tin mới hơn
Tin đã đưa