title Hoạt động của UBND

Khen thưởng đột xuất 13 tập thể có thành tích suất sắc trong công tác chữa cháy kho hàng tại Công ty Đức Thành
Thứ tư, 15/11/2023, 15:28 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 13/11, UBND Quận 7 tổ chức Lễ khen thưởng đột xuất cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy và cứu hộ cứu nạn (CC & CNCH) trong vụ cháy tại Công ty TNHH Thương mại dịch vụ Đức Thành (gọi tắt Công ty Đức Thành), phường Tân Kiểng, Quận 7.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí: Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận; Nguyễn Hoài Nam, Trưởng Công an Quận; Võ Văn Sơn, Phó trưởng Công an Quận; cùng sự hiện diện của Đại diện các tập thể được nhận khen thưởng và cán bộ chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Quận.

Lãnh đạo quận khen thưởng các tập thể tiêu biểu 

 

Được biết trước đó, khoảng 18 giờ 50 phút ngày 11/11/2023 đã xảy ra cháy tại Công ty Đức Thành, địa chỉ số 37/5 đường Bế Văn Cấm, phường Tân Kiểng, Quận 7. Sau khi được tin báo cháy, Công an Quận 7 đã điều động lực lượng, phương tiện đến hiện trường để triển khai công tác CC & CNCH. Tham gia phối hợp chữa cháy còn có các lực lượng PCCC của Công an Thành phố; Đội Cảnh sát PCCC &CNCH Quận 4; lực lượng Quân sự Quận 7; UBND và Công an phường, dân phòng, bảo vệ khu phố phường Tân Kiểng; lực lượng PCCC Khu chế xuất Tân Thuận, các lực lượng chức năng khác. Đám cháy đã được khống chế lúc 19 giờ 27 phút và dập tắt lúc 21 giờ 50 phút cùng ngày. Kết quả cứu chữa: các lực lượng đã phối hợp chữa cháy, bảo vệ được 15.374 mét vuông/17.374 mét vuông, giữ lại được 2 nhà kho cùng rất nhiều hàng hóa bên trong của Công ty Đức Thành và một trường học liền kề.

Thay mặt Quận ủy – UBND - Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận, đồng chí Lê Văn Thành, Phó Chủ tịch UBND Quận ghi nhận biểu dương và gửi lời cám ơn đến cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC & CNCH Công an Thành phố và Quận 7 và các lực lượng chức năng đã tham gia chữa cháy hiệu quả, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ bảo vệ tính mạng và tài sản Nhân dân. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch UBND Quận đề nghị trong thời gian tới, lãnh đạo Công an Quận 7 cần xây dựng phương án huy động lực lượng chủ xe cơ giới loại nặng trên địa bàn để phá cửa 3 lớp trong trường hợp cần thiết để bảo đảm an toàn cho chiến sĩ PCCC; cần ngăn chặn và xử lý thông tin không đúng để tránh gây tâm lý hoang mang cho người dân và bôi xấu hình ảnh lực lượng chức năng; ngoài chuyên ngành, Công an Quận cần chú trọng công tác tập huấn cho cán bộ, chiến sĩ Đội cảnh sát PCCC nâng cao kỹ năng xử lý trong mọi tình huống để không bị động, bất ngờ, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Tại buổi lễ, lãnh đạo Quận 7 đã trao tặng giấy khen và tiền thưởng cho 13 tập thể đã có thành tích xuất sắc trong công tác chữa cháy kho hàng tại Công ty Đức Thành.

Trần Hiển

Số lượng lượt xem: 24
Tin mới hơn
Tin đã đưa