title Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể

Liên đoàn Lao động Quận 7 thực hiện tốt công tác chăm lo tết Tân Sửu năm 2021
Thứ ba, 16/03/2021, 10:51 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 12/3, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Quận 7 tổ chức hội nghị Tổng kết các hoạt động chăm lo Tết Tân Sửu năm 2021; trao giải thưởng hội thi trực tuyến “Tiếng hát CNVC-LĐ Quận 7” và trang trí “Tiểu cảnh Tết” . Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thành Đô, Trưởng ban chính sách Pháp luật Liên đoàn Lao động Thành phố; Ngô Xuân Đông, QUV, Trưởng phòng Đào tạo Quận; Võ Khắc Bình, QUV, Chủ tịch Liên đoàn Lao động Quận 7.

Liên đoàn Lao động Quận 7 và CĐCS Công ty Lotte Việt Nam nhận Bằng khen của Thành phố

 

Theo báo cáo tại hội nghị, trong dịp Tết Tân Sửu năm 2021, LĐLĐ Quận đã phối hợp tổ chức trao tặng 2.056 suất quà với tổng số tiền gần 1,1 tỷ đồng, trong đó tặng 950 suất với tổng số tiền mặt và quà là 652,8 triệu đồng cho công đoàn viên mắc bệnh hiểm nghèo, bệnh nan y, công nhân nhà trọ tự quản khó khăn không về quê đón tết, CNVC-LĐ có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng Covid-19; tổ chức chương trình “Tết sum vầy” tặng 90 suất quà; tổ chức chương trình “Tấm vé nghĩa tình” trao tặng 18 vé xe cho đoàn viên công đoàn và người lao động; chương trình “Mái ấm công đoàn” đã trao 60 triệu để xây dựng và sửa chữa 01 mái ấm công đoàn. Bên cạnh đó, LĐLĐ Quận đã vận động Ban Chấp hành CĐCS phối hợp với chủ doanh nghiệp và các đơn vị ký kết phúc lợi, các mạnh thường quân chăm lo 4.200 suất quà cho công đoàn viên, CNVC-NLĐ có hoàn cảnh khó khăn, bệnh hiểm nghèo, có gia đình bị ảnh hưởng bão lũ ở các tỉnh miền Trung... tổng số tiền 2,1 tỷ đồng.

Đại diện các đơn vị ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động”

 

Tại hội nghị, Ban Thường vụ LĐLĐ Quận đã tổ chức ký thỏa thuận hợp tác thực hiện chương trình “Phúc lợi cho đoàn viên và người lao động” với các đơn vị: Công ty TNHH Colo; Siêu thị Hạnh phúc; Ngân hàng Thương mại Cổ phần Sài Gòn (SCP) nhằm tạo điều kiện cho đoàn viên, công nhân, viên chức, người lao động được tiếp cận với các doanh nghiệp về các mặt hàng nhu yếu phẩm với các chính sách ưu đãi, hỗ trợ vay vốn với lãi suất ổn định sản suất kinh doanh.

Dịp này, Ban Thường vụ Liên đoàn Lao động Thành phố tặng Bằng khen cho Liên đoàn lao động Quận 7 và CĐCS Công ty Lotte Việt Nam trong công tác chăm lo Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021; LĐLĐ Quận khen thưởng cho 08 tập thể và 12 cá nhân đã thực hiện tốt công tác chăm lo Tết Nguyên Đán Tân Sửu 2021 cho công đoàn viên, người lao động và 54 đơn vị đạt giải Hội thi video clip “Tiếng hát CNVC-LĐ Quận 7”, 47 đơn vị đạt giải hội thi Trang trí “Tiểu cảnh tết”

Trần Hiển

Số lượng lượt xem: 559
Tin mới hơn
Tin đã đưa