title Hoạt động của UBND

NGƯỜI DÂN CẦN TUÂN THỦ CÁC QUY ĐỊNH KHI RA ĐƯỜNG TRONG MÙA DỊCH
Thứ năm, 15/07/2021, 09:42 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trước tình hình dịch Covid-19 phức tạp như hiện nay, người dân trên địa bàn Quận cần ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết và phải tuân thủ nghiêm các quy định về phòng, chống dịch.

Tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn Quận 7 đang diễn biến phức tạp. Tính đến ngày 13/7, trên địa bàn quận có 16 khu vực có nguy cơ rất cao (Tân Thuận Đông: 5 khu vực; Tân Phú, Tân Thuận Tây đều có 3 khu vực; Tân Hưng, Tân Kiểng, Bình Thuận, Phú Thuận, Phú Mỹ đều có 1 khu vực), 24 khu vực có nguy cơ cao và 23 khu vực có nguy cơ.

 

Trước tình hình đó, Quận đã ban hành quyết định thiết lập cách ly y tế vùng có dịch đối với toàn bộ phường Tân Thuận Đông, 1 phần phường Tân Thuận Tây, Bình Thuận, 9 khu vực có nguy cơ rất cao tại 5 phường va triển khai việc xét nghiệm trên diện rộng tại tất cả các khu vực có nguy cơ rât cao, nguy cơ cao và nguy cơ ở các khu vực này. Quận cũng tiến hành lập 9 chốt ANTT cấp quận tại cac khu vực gíap ranh với các quận huyện lân cận, 127 chốt phong tỏa cấp phường để kiểm soát dịch Covid-19.

Trên cơ sở đó, người dân cần nghiêm túc chấp hành Chỉ thị số 16/CT-Ttg của Chính phủ và công văn số 2279/UBND-VX của UBND TP. Hồ Chí Minh, hạn chế ra đường khi không thật sự cần thiết. Trong trường hợp phải ra đường, người dân phải thực hiện đúng nguyên tắc 5K của Bộ Y tế, nghiêm túc tuân theo sự hướng dẫn của lực lượng chức năng làm nhiệm vụ và chủ động khai báo y tế trực tuyến bằng App NCOVI trước khi qua các chốt phong tỏa, kiểm soát dịch thuộc địa phận Quận 7 để tránh tình trạng tụ tập, dừng xe ùn ứ gây cản trở giao thông và không đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch.

Nguồn: Phòng Văn hóa thông tin Quận

PV (Tổng Hợp)

Số lượng lượt xem: 353
Tin mới hơn
Tin đã đưa