title Hoạt động của 10 phường

PHƯỜNG BÌNH THUẬN: TỔ CHỨC NGÀY HỘI ĐẠI ĐOÀN KẾT TOÀN DÂN TỘC Ở KHU DÂN CƯ KHU PHỐ 2
Thứ năm, 07/11/2019, 15:43 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Ngày 02/11, Ban công tác Mặt trận khu phố 2, phường Bình Thuận đã tổ chức ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc ở khu dân cư. Đến dự có đồng chí Hà Sơn – Phó bí thư Quận ủy, đồng chí Đào Gia Vượng - UVTV, phó Chủ tịch UBND Quận 7.

 Theo báo cáo, trong năm 2019, Ban công tác Mặt trận khu phố 2 đã đoàn kết và phối hợp tốt với cấp ủy, Ban điều hành khu phố, phát huy sức mạnh đại đoàn kết cùng các đoàn thể chăm lo về vật chất, văn hóa tinh thần, động viên các tầng lớp nhân dân hăng say trong lao động, sản xuất; tích cực hưởng ứng và tham gia các cuộc vận động, các phong trào do Mặt trận Tổ quốc phát động.. Khu phố đã đạt được nhiều thành quả đáng khích lệ trong phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng Nông thôn mới và đô thị văn minh”; “ Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đặc biệt từ đầu năm, khu phố đã triển khai đến nhân dân hưởng ứng cuộc vận động” Người dân TP.HCM không xả rác ra đường và kênh rạch, vì thành phố sạch và giảm ngập nước”; vận động các hộ dân đường Lý Phục Man không buôn bán lấn chiếm lòng lề, đường; vận động người dân không xả rác ra đường; tổ chức trồng cây xanh khu vực công viên... góp phần trả lại lòng, lề đường trên địa bàn thông thoáng, xanh, sạch đẹp.

Trong năm 2019, khu phố đã hỗ trợ vay vốn cho 77 hộ nghèo với tổng số tiền trên 1 tỷ đồng; vận động người dân tham gia đóng góp quỹ” Vì biển đảo quê hương – vì tuyến đầu Tổ quốc”, quỹ “Vì người nghèo” được 59 triệu đồng, qua đó chăm lo nâng nền, chống dột cho 02 hộ; chăm lo 30 phần quà cho các hộ nghèo và trao học bổng Nguyễn Hữu Thọ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. 

Dịp này, Ban công tác Mặt trận khu phố đã trao 10 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Nguyễn Cẩm

Số lượng lượt xem: 613
Tin mới hơn
Tin đã đưa