title Giới thiệu

PHƯỜNG PHÚ MỸ
Thứ tư, 12/04/2017, 17:00 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Bài viết giới thiệu đôi nét về phường Phú Mỹ

1/ Bài viết giới thiệu đôi nét về phường Phú Mỹ:

Phường Phú Mỹ nằm về phía Nam của Quận 7 - Thành phố Hồ Chí Minh. Phía bắc giáp phường Tân Phú và phường Phú Thuận, phía nam giáp thị trấn Nhà Bè, phía đông giáp sông Đồng Nai và phía tây giáp xã Phước Kiển (Nhà Bè). Tổng diện tích tự nhiên của Phường là 397,44  ha, được chia làm 3 khu phố và 37 tổ dân phố. Về dân số, theo số liệu điều tra, khi mới thành lập Phường chỉ có 1.390 hộ với 6.676 nhân khẩu, đến nay (tính đến ngày 31/11/2016) dân số của Phường là 7.105 hộ với 24.270 nhân khẩu. Phường Phú Mỹ hiện nay đang trong quá trình đô thị hóa với tốc độ nhanh, đất nông nghiệp sản xuất kém hiệu quả đang dần bị thu hẹp, thay vào đó là các công trình, dự án phát triển dịch vụ thương mại, khu dân cư mới được hình thành như Khu chung cư Phú Mỹ- Khu phố 1; Khu tái định cư Phạm Hữu Lầu; Khu chung cư Kỷ Nguyên (Era-Town), Belleza–Khu phố 2; cơ sở hạ tầng giao thông được đầu tư, nâng cấp, mở rộng khang trang sạch đẹp như đường Hoàng Quốc Việt, đường Chuyên Dùng 9, Đường 15B, Trạm y tế phường Phú Mỹ,v.v …Hàng năm Phường đều hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, trong đó công tác thu thuế và thu ngân sách đều đạt và vượt chỉ tiêu được giao. Phường hàng năm đều thực hiện tốt công tác đền ơn đáp nghĩa, chăm lo cho gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng và dân nghèo, đời sống vật chất tinh thần của nhân dân từng bước được nâng lên, năm 2013, 2014, 2015, 2016  Phường được ghi nhận là Phường văn minh đô thị và giữ vững 3 khu phố văn hóa liên tục nhiều năm liền. Công tác tuyển quân hàng năm đều đạt và vượt chỉ tiêu giao; tham gia huấn luyện quân dự bị và tham gia hội thao quốc phòng, diễn tập phòng thủ đạt nhiều thành tích cao; phong trào “Toàn dân tham gia bảo vệ an ninh Tổ quốc”, chương trình mục tiêu 3 giảm đều thực hiện tốt, các mô hình Đội dân phòng tự quản, Đội xe ôm tự quản, Nhà trọ tự quản ở 3 khu phố hoạt động hiệu quả, tỷ lệ phạm pháp hình sự hàng năm đều được kéo giảm. Qua 5 lần Đại hội Đảng bộ phường Phú Mỹ, qua 20 năm thành lập phường, Đảng bộ có 13 năm đạt “Trong sạch, vững mạnh”; công tác phát triển Đảng qua các nhiệm kỳ đều tăng, chủ yếu phát triển từ quần chúng ưu tú là đoàn viên, hội viên, lực lượng Dân quân, dân phòng và giáo viên các trường học; đã phát triển được 11 Chi bộ trực thuộc với 368 đảng viên. Mặt trận Tổ quốc và các đoàn thể phường tham gia tích cực các phong trào của địa phương và hàng năm đều được ngành dọc cấp trên đánh giá vững mạnh xuất sắc.

Thành tựu mà Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ đạt được trong 20 năm qua kể từ ngày thành lập (01/4/1997 – 01/4/2017) là thành quả của sự phấn đấu không ngừng vươn lên của đông đảo cán bộ, đảng viên, các tầng lớp nhân dân trong phường dưới sự lãnh đạo của Ban Chấp hành Đảng bộ Phường qua 05 nhiệm kỳ Đại hội. Xuất phát từ một địa bàn nông thôn nông nghiệp, thấp kém về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, nghèo nàn về đời sống vật chất và tinh thần. Được sự lãnh đạo trực tiếp của Đảng bộ Quận 7, Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ đã phát huy truyền thống cách mạng, đoàn kết một lòng, từng bước khắc phục khó khăn, thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu, Nghị quyết Đại hội, tạo tiền đề tiếp tục giành được những thắng lợi hết sức quan trọng trên bước đường xây dựng phường đô thị hóa. Qua 20 năm xây dựng và phát triển (1997 – 2017), bằng sự nỗ lực và ý chí phấn đấu của Đảng bộ và nhân dân phường Phú Mỹ, tình hình kinh tế phường tiếp tục phát triển và giữ vững; thương nghiệp – dịch vụ, tiểu thủ công nghiệp tiếp tục tăng trưởng phù hợp với quá trình đô thị hóa của phường. Bộ mặt đô thị của phường từng bước được hình thành và phát triển. Mức thu nhập và đời sống của người dân từng bước được nâng lên rõ rệt. Phong trào xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư được xây dựng, phát triển và có chiều sâu, góp phần tạo ra những chuyển biến tích cực trong cộng đồng dân cư. Chất lượng công tác giáo dục và hiệu suất đào tạo ngành ngày càng được nâng lên. Công tác phòng chống dịch bệnh, chăm sóc sức khỏe ban đầu, khám chữa bệnh cho diện chính sách, dân nghèo, trẻ em được quan tâm thực hiện tốt. Các chính sách xã hội được tập trung lãnh đạo thực hiện tốt thông qua các chương trình gây quỹ, trợ vốn, giải quyết việc làm, chăm lo diện chính sách, dân nghèo và công tác xã hội từ thiện do quận và phường phát động.

Đặc biệt trong năm 2015, Phường đã hoàn thành việc biên soạn và lễ ra mắt công bố Quyển Lịch sử truyền thống của Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Mỹ giai đoạn (1930-2015); tập trung đầu tư hệ thống trường lớp, đã khởi công xây dựng trường mầm non Phạm Hữu Lầu; hoàn thành tuyến đường 15B, khánh thành đưa vào sử dụng Trạm y tế phường được Quận quan tâm đầu tư đảm bảo và phù hợp tốc độ đô thị hóa.

Cùng với sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội, hệ thống chính trị từ phường đến các khu phố, tổ dân phố không ngừng được củng cố. Công tác xây dựng Đảng, Chính quyền và Mặt trận đoàn thể được tập trung quan tâm, củng cố kiện toàn. Vai trò lãnh đạo Đảng bộ , đảng viên phát huy được tính tiên phong gương mẫu; công tác xây dựng và chỉnh đốn Đảng luôn được quan tâm nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các chi bộ và đảng viên. Công tác phát triển Đảng được chú trọng trong địa bàn dân cư, lực lượng thanh niên, dân quân tự vệ và ngành giáo dục. Hệ thống chính trị được kiện toàn, củng cố, ổn định về tổ chức, bộ máy và nhân sự. Hoạt động của Hội đồng Nhân dân cũng được cải thiện thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đặc biệt năm 2016, Đảng bộ đã lãnh đạo tổ chức thành công cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV, đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ (2016-2021). Bộ máy chính quyền được cải cách mạnh mẽ theo hướng tinh gọn nhằm từng bước nâng cao chất lượng phục vụ nhân dân. Đội ngũ cán bộ, công chức phường, tổ dân phố hàng năm được đào tạo bồi dưỡng, nâng cao trình độ lý luận chính trị và chuyên môn, đáp ứng nhu cầu nhiệm vụ phát triển mới của đất nước. Hoạt động của Mặt trận và các đoàn thể không ngừng đổi mới phương thức và nội dung hoạt động, phát huy được vai trò trong việc tập hợp lực lượng, nội lực, sức mạnh Đại đoàn kết toàn dân ở khu dân cư. Tình hình an ninh chính trị – trật tự an toàn xã hội trên địa bàn Phường trong 20 năm qua luôn được giữ vững. Trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, thế trận quốc phòng toàn dân được củng cố.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng, sự đoàn kết phấn đấu của Đảng bộ và Nhân dân phường Phú Mỹ đã có sự chuyển biến rõ rệt về nhiều mặt, làm thay đổi diện mạo một xã nông thôn nông nghiệp trở thành phường Văn minh đô thị, đời sống của Nhân dân ngày càng được nâng lên.

Thành tích: 20 năm qua, Đảng bộ - Chính quyền và Nhân dân phường đã được khen tặng:

-Bằng khen của Bộ VHTT-TT và Du lịch “Về có thành tích trong phong trào thể dục – thể thao năm 2006”.

-Bằng ghi công của UB. MTTQ Việt Nam năm 2005 “Đã hoàn thành việc xây dựng “Nhà Đại đoàn kết”, xóa xong nhà dột nát cho người nghèo năm 2005”.

-Bằng công nhận  “Đơn vị văn hóa cấp Thành phố năm 2003” của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

-05 Bằng khen của Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh.

-11 Giấy khen của Quận ủy – UBND Quận 7.

          2/ Hình chụp tập thể đơn vị:

3/ Điện thoại liên hệ của đơn vị: 3.7851.900, Fax: 3.7851.900

          4/ Địa chỉ hộp thư điện tử: phumy.q7@tphcm.gov.vn

          5/ Địa chỉ cơ quan: N230, Hoàng Quốc Việt, Khu phố 1, phường Phú Mỹ, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh

          6/ Họ tên, chức vụ của cấp trưởng và cấp phó:

STT

Họ và tên

Chức vụ

Số điện thoại

01

Võ Khắc Bình

Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch Hội đồng nhân dân phường

0989370248

02

Bạch Xuân Hà

Phó Bí thư Đảng ủy phường

0988387988

03

Hoàng Thanh Hiền

Phó chủ tịch Hội đồng nhân dân phường

0984813993

04

Nguyễn Văn Tùng

Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

0903936383

05

Lâm Thị Phương Thảo

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

0909273224

06

Trương Quốc Bình

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường

0982398779

 

Tác giả: Nhóm phóng viên

Nguồn: Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 27029
Tin mới hơn
Tin đã đưa