title Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể

QUẬN 7 CÓ 15 CÁ NHÂN VINH DỰ NHẬN KỶ NIỆM CHƯƠNG VÌ SỰ NGHIỆP ĐẠI ĐOÀN KẾT DÂN TỘC
Thứ tư, 15/11/2023, 15:32 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 14/11, Ủy ban MTT Việt Nam Quận 7 tổ chức Họp mặt kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Mặt trận Dân tộc Thống nhất Việt Nam, Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (18/11/1930 – 18/11/2023). Đến dự có các đồng chí: Phạm Minh Tuấn, Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM; Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận; Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận.

Lãnh đạo Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và UBND Quận tặng kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc cho các cá nhân tiêu biểu

 

Tại buổi họp mặt, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận Nguyễn Dũng Hùng đã ôn lại kỷ niệm 93 năm Ngày truyền thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và giới thiệu sơ lược một số kết quả nổi bật của Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận trong năm 2023. Cụ thể, trong năm qua, hệ thống Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận tiếp tục củng cố, tăng cường và phát huy sức mạnh khối đại đoàn kết toàn dân tộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc với phương châm “Đoàn kết – Dân chủ - Sáng tạo – Nghĩa tình”. Mặt trận phát huy vai trò của các tổ chức thành viên và các tầng lớp Nhân dân tham gia giám sát và phản biện xã hội; đấu tranh phòng, chống tham nhũng, lãng phí, quan liêu; giám sát cán bộ, công chức, đảng viên ở khu dân cư; mở rộng hoạt động đối ngoại nhân dân, tiếp tục đổi mới nội dung và phương thức hoạt động, nâng cao hiệu quả hoạt động của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam các cấp nhằm đáp ứng các yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Phát biểu tại buổi họp mặt, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái đề nghị Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7 tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp suốt 93 năm qua, tiếp tục đổi mới phương thức hoạt động, quyết tâm xây dựng Mặt trận là trung tâm lan tỏa những chủ trương, định hướng của Quận đến từng người dân, làm cho tất cả mọi người đều thấy được lợi ích cho bản thân, gia đình và xã hội, chung sức, đồng lòng xây dựng Quận 7 thông qua các hoạt động như nâng cấp, mở rộng hẻm; giảm nghèo; trồng cây xanh, tạo cảnh quan kênh rạch; không xây dựng không phép, sai phép, sai quy hoạch… Bên cạnh đó, Mặt trận cần chủ động tổ chức giám sát, phản biện xã hội, thành lập các Tổ gồm những nhà khoa học, chuyên gia giàu kinh nghiệm để đóng góp ý kiến cho các chủ trương của cấp ủy, chính quyền địa phương; tiên phong trong công tác phòng, chống tham nhũng, lãng phí, tiêu cực của Quận thông qua hệ thống Mặt trận ở cơ sở và các tổ chức thành viên của Mặt trận.

Đồng chí Võ Khắc Thái cũng cho biết thêm với định hướng từ nay đến năm 2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Quận 7 sẽ là địa phương tiên phong, đi đầu trong chuyển đổi số, Mặt trận và các tổ chức thành viên của mình cần chủ động xây dựng hệ thống dữ liệu thông tin trên môi trường số, ứng dụng công nghệ để tuyên truyền, tập hợp, tiếp nhận ý kiến của người dân, doanh nghiệp; tích cực đấu tranh với các quan điểm sai trái, phản động, cơ hội chính trị nhằm phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc nhất là trên không gian mạng.

Dịp này, Quận 7 có 15 cá nhân tiêu biểu nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp đại đoàn kết dân tộc của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam. Cũng tại buổi họp mặt, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Quận 7 đã vinh dự được đón nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ về việc có thành tích trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TPHCM. Ngoài ra, Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận cũng đã đề xuất và được Chủ tịch Ủy ban nhân dân quận biểu dương khen thưởng 53 Trưởng Ban Công tác Mặt trận khu phố giai đoạn 2013 – 2023.

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 27
Tin mới hơn
Tin đã đưa