title Hoạt động của UBND

QUẬN 7 - GIÃN CÁCH PHÒNG COVID-19 CHO NGƯỜI TỪ 65 TUỔI TRỞ LÊN VÀ NGƯỜI BỊ BỆNH BÉO PHÌ
Chủ nhật, 29/08/2021, 11:44 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp và lây lan nhanh, bất kỳ mọi lứa tuổi, giới tính đều có nguy cơ nhiễm bệnh và trở nặng, đặc biệt Covid-19 có xu hướng gây nhiều biến chứng nghiêm trọng hơn ở người lớn tuổi, người có bệnh nền.

Nhằm thực hiện chăm sóc, bảo vệ tốt nhất về sức khỏe cho nhóm có nguy cơ cao dễ mắc Covid-19, Quận 7 đã triển khai kế hoạch tổ chức vận động đưa người dân thuộc đối tượng là người từ 65 tuổi trở lên, người có bệnh béo phì chưa nhiễm SARS-CoV-2 có hoàn cảnh khó khăn đang sinh sống tại các khu nhà trọ, nhà lụp sụp, nhà trên, ven kênh rạch và nhà trong các hẻm sâu dưới 2 mét tại địa bàn 10 phường của Quận 7 để tạm thời vào lưu trú tại các điểm do quận chuẩn bị hoặc tại các nhà trọ, khách sạn do phường vận động. Thời gian thực hiện từ ngày 28/8 đến hết ngày 15/9.

Tại nơi lưu trú tạm thời, người dân được thực hiện triệt để việc giãn cách xã hội, được hỗ trợ về đời sống, chăm lo về y tế, góp phần hạn chế tối đa việc lây nhiễm và tử vong do dịch bệnh Covid-19.

Với chủ trương hạn chế tối đa ca tử vong trên địa bàn quận do nhiễm Covid-19, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Quận 7 kêu gọi các hộ gia đình có người thuộc nhóm đối tượng nêu trên liên hệ Ủy ban nhân dân phường nơi cư trú để đăng ký bố trí nơi ở tạm thời theo mẫu phiếu đăng ký, đồng thời kêu gọi các cá nhân, tổ chức kinh doanh trên lĩnh vực lưu trú, phòng trọ cùng chung tay góp sức để đẩy lùi dịch bệnh Covid-19, sớm đem lại cuộc sống bình yên cho người dân quận 7.

 

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 576
Tin mới hơn
Tin đã đưa