title Hoạt động của UBND

QUẬN 7 KHẨN TRƯƠNG KIỂM TRA, ĐÁNH GIÁ CÔNG TÁC PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19 TẠI CÁC DOANH NGHIỆP
Thứ năm, 15/07/2021, 09:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Trước tình hình dịch Covid-19 diễn ra phức tạp, để thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” - vừa phòng , chống dịch bệnh, vừa thúc đẩy, phát triển kinh tế, trong đó mục tiêu đảm bảo sức khỏe của nhân dân là trên hết, ngày 13/7, UBND Thành phố đã ban hành văn bản số 2337/UBND-TH về việc dừng hoạt động của doanh nghiệp trên địa bàn Thành phố nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19.

Theo đó, doanh nghiệp được phép tiếp tục hoạt động sản xuất khi đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm “3 tại chỗ”: sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ hoặc thực hiện được phương châm “1 cung đường – 2 địa điểm”: chỉ duy nhất 1 cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân (có thể chọn ký túc xá, khách sạn, chỗ ở tập trung cho công nhân). Doanh nghiệp không đảm bảo theo yêu cầu nêu trên thì dừng hoạt động từ 00 giờ 00, ngày 15/7/2021 cho đến khi có chỉ đạo mới.

Đoàn công tác Quận kiểm tra, đánh giá công tác phòng chống dịch tại các doanh nghiệp đang hoạt động

 

Trên cơ sở văn bản của UBND Thành phố, nhằm kịp thời kiểm tra, đánh giá công tác phòng, chống dịch tại các doanh nghiệp, UBND Quận 7 thành lập các tổ công tác kiểm tra đột xuất, ghi nhận điều kiện sản xuất của doanh nghiệp, các hoạt động thực tế, hồ sơ công tác phòng, chống dịch Covid-19 và phương án sản xuất theo văn bản quy định của UBND Thành phố tại các doanh nghiệp sản xuất trú đóng trên địa bàn Quận.

Tổ công tác sẽ kiểm tra việc xây dựng phương án phòng, chống dịch khi có trường hợp mắc Covid-19 tại cơ sở sản xuất theo hướng dẫn của Bộ Y tế; thực hiện hướng dẫn phòng, chống dịch Cocid-19 của người sử dụng lao động, người lao động, người làm công tác Y tế tại doanh nghiệp; tổ chức thực hiện quy định của UBND Thành phố về điều kiện hoạt động của doanh nghiệp và đánh giá nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19 tại các doanh nghiệp của người sử dụng lao động. Doanh nghiệp chỉ được phép tiếp tục hoạt động khi đảm bảo thực hiện đầy đủ tất cả các nội dung trên. Doanh nghiệp nào không đảm bảo thực hiện đầy đủ tất cả các nội dung trên sẽ buộc dừng hoạt động. Hành động khẩn cấp này thể hiện sự quyết liệt của BCĐ phòng chống dịch Covid 19 Quận 7 trong công tác phòng chống dịch tại địa phương. Đồng thời, nâng cao tinh thần trách nhiệm và vận động sự phối hợp của doanh nghiệp với chính quyền địa phương trong công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận.

Trâm Anh

Số lượng lượt xem: 344
Tin mới hơn
Tin đã đưa