title Chuyển đổi số Quận 7

QUẬN 7 RA MẮT TRUNG TÂM ĐIỀU HÀNH ĐÔ THỊ THÔNG MINH
Thứ hai, 24/04/2023, 09:27 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 21/4, UBND Quận 7 đã tổ chức Hội nghị ra mắt Trung tâm điều hành đô thị thông minh. Đây là nội dung trọng tâm Quận 7 quyết tâm thực hiện để góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân.

Trung tâm điều hành đô thị thông minh Quận 7 được tiếp nối và phát triển trên nền tảng các cơ sở dữ liệu của Trung tâm chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 và khôi phục kinh tế được Quận 7 phối hợp cùng Tập đoàn FPT xây dựng trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến căng thẳng năm 2021. Trung tâm được xây dựng với mục tiêu đưa ra các giải pháp công nghệ đồng bộ, đảm bảo các hệ thống hiện tại và tương lai có thể tích hợp, chia sẻ dữ liệu một cách linh hoạt thống nhất, hình thành cơ sở dữ liệu chung của quận như số hóa tích hợp các dữ liệu về các lĩnh vực như kinh tế; đô thị; tài nguyên và môi trường; y tế; văn hóa xã hội...
Về cơ bản, Trung tâm được tích hợp từ các hệ thống thành phần như: Hệ thống giám sát an ninh trật tự, an toàn giao thông; Hệ thống an toàn thông tin, giám sát chỉ đạo, điều hành; Hệ thống góp ý phản ánh của người dân và doanh nghiệp, Hệ thống giám sát phòng chống dịch bệnh. Trung tâm được phát triển các hạng mục về dịch vụ hành chính công Quận 7 với nhiều tính năng ưu việt, tạo bước tiến quan trọng, góp phần cụ thể hóa việc chuyển đổi số trong công tác chính quyền, trọng tâm là phát triển kinh tế số, xây dựng đô thị thông minh, chính quyền điện tử, tiến tới chính quyền số. Bên cạnh đó, các cán bộ công chức, công dân tại Quận cũng được xây dựng văn hoá số thông qua việc sử dụng các ứng dụng như “Công chức trực tuyến” và “Quận 7 trực tuyến”.
Việc đưa vào hoạt động Trung tâm điều hành đô thị thông minh Quận sẽ thiết lập chính quyền số với hạ tầng công nghệ thông tin hiện đại trên nền tảng các ứng dụng, xây dựng các hệ thống thông tin cùng với các giải pháp đồng bộ góp phần giảm thiểu thời gian, công sức của người dân, doanh nghiệp trong giao dịch hành chính với chính quyền, từ đó cải thiện năng suất lao động, hiệu quả trong hoạt động kinh tế trong thời gian tới.
Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái cho biết Trung tâm điều hành đô thị thông minh sẽ mang lại hiệu quả tích cực trong quản lý nhà nước, kinh tế và xã hội cho Quận. “Trung tâm điều hành đô thị thông minh đi vào hoạt động sẽ góp phần thúc đẩy quá trình chuyển đổi số, xây dựng chính quyền số và nâng cao chất lượng phục vụ người dân; thể hiện quyết tâm hiện thực hoá tầm nhìn, khát vọng xây dựng Quận 7 trở thành trung tâm dịch vụ y tế, giáo dục, du lịch, thể dục, thể thao chất lượng cao của khu vực phía Nam TPHCM”, ông Võ Khắc Thái chia sẻ.
Tại hội nghị, UBND Quận 7 cũng đã công bố quyết định thành lập và quyết định bổ nhiệm Ban Giám đốc Trung tâm điều hành đô thị thông minh Quận gồm 1 giám đốc, 3 phó giám đốc và các tổ giúp việc.
 

 

 

 

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 816
Tin mới hơn
Tin đã đưa