title Hoạt động của quận ủy

TĂNG CƯỜNG CÔNG TÁC KIỂM TRA, GIÁM SÁT CỦA CẤP ỦY ĐỐI VỚI ĐẢNG VIÊN
Thứ năm, 12/11/2020, 16:12 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 12/11, Quận ủy Quận 7 đã tổ chức hội nghị giao ban giữa thường trực Quận ủy với bí thư chi bộ trực thuộc về chuyên đề: “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy đối với đảng viên”. Chủ trì hội nghị là các đồng chí: Võ Khắc Thái - Bí thư Quận ủy; Trần Chí Dũng - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Nguyễn Văn An - UVTV, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Quận ủy.

Hội nghị giao ban chuyên đề: “Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát của cấp ủy đối với đảng viên”

 

Theo báo cáo đề dẫn, từ năm 2016 đến nay, Đảng ủy cơ sở, Ủy ban kiểm tra (UBKT) đảng ủy cơ sở đã thực hiện kiểm tra, giám sát (KT, GS) đối với 1.934/2.072 cuộc đã đăng ký, đạt tỷ lệ 93,34%. Trong đó, riêng trong năm 2020 (tính đến hết tháng 9), các cơ sở đảng và UBKT đảng ủy cơ sở đã triển khai thực hiện hoàn thành 321/426 nội dung kiểm tra, giám sát, đạt tỷ lệ 75,3% chương trình đã đề ra. Qua kiểm tra, giám sát đã xem xét thi hành kỷ luật 7 đảng viên vi phạm (giảm 4 đảng viên so với cùng kỳ năm 2019).

Hội nghị đã được lắng nghe phát biểu của chi bộ Khu phố 4 (phường Tân Thuận Tây) chia sẻ về kinh nghiệm trong thực hiện KT, GS đảng viên của chi bộ góp phần ngăn chặn suy thoái; Chi bộ Toà án và Chi bộ Công an phường Tân Hưng chia sẻ về giải pháp nắm bắt xử lý, thông tin, chủ động thực hiện KT, GS đối với đảng viên trong thực hiện nhiệm vụ được giao tại đơn vị; chi bộ Đội Thanh tra địa bàn Quận về công tác KT, GS đối với đảng viên về thực hiện nhiệm vụ được giao trong quản lý trật tự xây dựng; Đảng bộ phường Tân Quy chia sẻ về giải pháp thực hiện đạt kết quả theo thông báo giám sát, kết luận sau thanh tra, kiểm tra. Bên cạnh đó, còn có ý kiến phát biểu của Chi bộ Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội Quận, Phòng Quản lý đô thị Quận về tăng cường công tác KT, GS việc thực hiện các nhiệm vụ giảm nghèo bền vững và quản lý trật tự đô thị; ý kiến chia sẻ và kiến nghị của khu phố trong KT, GS việc thực hiện Chỉ thị 19 và Chỉ thị 23 của Thành ủy.

Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái phát biểu kết luận hội nghị

 

Phát biểu kết luận hội nghị, Bí thư Quận ủy Võ Khắc Thái đề nghị UBKT Quận ủy, cấp ủy các cơ sở đảng, UBKT cấp ủy cơ sở đảng trong thời gian tới cần đề ra chương trình KT, GS tập trung vào việc giải quyết các vấn đề còn tồn đọng, khắc phục các hạn chế, khuyết điểm đã được chỉ ra ở các kỳ KT, GS trước, tập trung việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị được giao, ngăn ngừa không để phát sinh những sự vụ, sự việc mới. Cấp ủy các cơ sở đảng cần nêu cao trách nhiệm, đặc biệt là trách nhiệm của người đứng đầu, trong việc nắm bắt thông tin, phát hiện và xử lý quyết liệt những sự việc, những dấu hiệu đảng viên vi phạm ngay từ đầu; thực hiện tốt quy chế dân chủ cơ sở. Đối với Đảng ủy 10 phường và cấp ủy chi bộ các khu phố, đồng chí Bí thư Quận ủy lưu ý cần tăng cường KT, GS để tìm ra giải pháp thực hiện tốt công tác phát triển đảng tại khu dân cư, công tác quản lý, phân công nhiệm vụ cho đảng viên sinh hoạt tại chi bộ khu phố hướng tới thực hiện việc tổ chức lại chi bộ khu phố thành chi bộ ô khu vực; kịp thời tổ chức đối thoại, tháo gỡ những bức xúc, vướng mắc của đảng viên và nhân dân.

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 72
Tin đã đưa