title Chính sách hỗ trợ doanh nghiệp bị ảnh hưởng dịch Covid

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19
Thứ tư, 05/08/2020, 10:36 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19

Hiện nay, tình hình dịch bệnh COVID-19 trên thế giới vẫn tiếp tục diễn biến phức tạp. Trong thời gian gần đây, nhiều địa phương đã ghi nhận một số trường hợp người nước ngoài xâm nhập trái phép vào Việt Nam, đi sâu vào nội địa, qua nhiều tỉnh, thành phố không được kiểm soát, cách ly, áp dụng các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Hiện đã có trường hợp nghi mắc COVID-19 là người Việt Nam sống tại thành phố Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn không để lây lan trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Quận 7 yêu cầu người dân nhiêm túc thực hiện các nội dung sau:

          1. Giữ vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, tránh đưa tay lên mắt, mũi, miệng để phòng lây nhiễm.

          2. Che miệng và mũi khi ho hoặc hắt hơi; tốt nhất bằng khăn vải hoặc khăn tay khi ho hoặc hắt hơi để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp, sau đó hủy hoặc giặt sạch khăn ngay.

          3. Thường xuyên súc miệng bằng nước muối hoặc nước súc miệng; giữ ẩm vùng ngực cổ, uống nước ấm.

          4. Tăng cường thông khí nơi làm việc, nhà ở, trường học, cơ sở y tế,… bằng cách mở các cửa ra vào và cửa sổ, hạn chế sử dụng điều hòa.

          5. Thường xuyên lau nền nhà, tay nắm cửa và bề mặt các đồ vật trong nhà bằng các chất tẩy rửa thông thường, như xà phòng và các dung dịch khử khuẩn thông thường khác.

          6. Tăng cường sức khỏe bằng cách ăn uống đủ chất, ăn chín, uống chín, luyện tập thể thao phù hợp, sinh hoạt lành mạnh.

          7. Đối với người có biểu hiện viêm đường hô hấp cấp như sốt, ho, khó thở không nên đi du lịch, phải đeo khẩu trang y tế và đến khám bệnh tại cơ sở y tế gần nhất; hạn chế đi đến các nơi tập trung đông người, trong trường hợp đi đến các nơi tập trung đông người cần đeo khẩu trang đúng cách.

          8. Đối với người từ Đà Nẵng trở về kể từ ngày 01 tháng 7 năm 2020 tiến hành đến Trạm Y tế khai báo y tế để được hướng dẫn phòng dịch.

           (Theo tài liệu tuyên truyền của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh)

Nguồn: Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 4191
Tin mới hơn
Tin đã đưa