title Tuyển dụng công chức - Viên chức

Thông báo tuyển cộng tác viên dịch thuật
Thứ sáu, 24/06/2022, 15:13 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Cộng tác viên dịch thuật đã và đang trở thành một công việc hấp dẫn đối với bất cứ ai có khả năng sử dụng linh hoạt vốn ngoại ngữ của mình, thời gian làm việc không bị gò bó, khi có việc cá nhân có thể chủ động sắp xếp thời gian làm việc hợp lý, đảm bảo được công việc.

Bên cạnh đó, hiện nay người dân tại địa bàn Quận 7 có nhu cầu cần dịch thuật các giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài rất nhiều; vì vậy, Phòng Tư pháp quận thông báo tuyển cộng tác viên dịch thuật nhằm phục vụ cho người dân kịp thời hơn.

          1. Mô tả công việc:

          - Nội dung công việc: Dịch các loại giấy tờ, văn bản từ tiếng nước ngoài sang tiếng Việt, từ tiếng Việt sang tiếng nước ngoài theo yêu cầu của người cần dịch (ngoại trừ các giấy tờ, văn bản không được dịch để chứng thực chữ ký người dịch được quy định tại Điều 32 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ quy định về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch).

          - Hình thức công việc: Làm việc tại nhà.

- Thời gian làm việc: Linh hoạt.

2. Điều kiện trở thành cộng tác viên dịch thuật (được quy định tại Điều 27 Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ quy định về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch và Điều 16 Thông tư số 01/2020/TT-BTP ngày 03/3/2020 của Bộ Tư pháp quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Nghị định số 23/2015/NĐ-CP ngày 16/02/2015 của Chính phủ về cấp bản sao từ sổ gốc, chứng thực bản sao từ bản chính, chứng thực chữ ký và chứng thực hợp đồng, giao dịch):

- Công dân Việt Nam có năng lực hành vi dân sự đầy đủ theo quy định của pháp luật.

- Người dịch phải có bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch; trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với chuyên ngành khác được học bằng thứ tiếng nước ngoài cần dịch thì xuất trình thêm bảng điểm hoặc giấy tờ để chứng minh ngôn ngữ học của mình.

- Chấp hành nội quy về dịch thuật của Phòng Tư pháp Quận 7.

- Đủ tiêu chuẩn được ký hợp đồng và được Sở Tư pháp phê duyệt danh sách cộng tác viên dịch thuật.

3. Thành phần hồ sơ đăng ký làm cộng tác viên dịch thuật gồm:

- Sơ yếu lý lịch tự thuật (có xác nhận của địa phương).

- Căn cước công dân hoặc hộ chiếu còn thời hạn sử dụng (bản sao có chứng thực).

- Hộ khẩu (bản photo).

- Bằng tốt nghiệp đại học ngoại ngữ trở lên về thứ tiếng nước ngoài cần dịch; trường hợp có bằng tốt nghiệp đại học trở lên đối với chuyên ngành khác được học bằng thứ tiếng nước ngoài cần dịch thì kèm theo bảng điểm hoặc giấy tờ để chứng minh ngôn ngữ học của mình (bản sao có chứng thực).

Cá nhân khi đăng ký làm cộng tác viên dịch thuật vui lòng mang theo các giấy tờ bản chính có liên quan để đối chiếu.

4. Thời gian nhận hồ sơ đăng ký làm cộng tác viên dịch thuật:

- Thời gian nhận hồ sơ: Kể từ ngày ban hành thông báo đến hết ngày 31/12/2022.

- Địa điểm nhận hồ sơ: Phòng Tư pháp Quận 7, địa chỉ: số 7 đường Tân Phú, phường Tân Phú, Quận 7(liên hệ chuyên viên Văn Thị Xuân Lan, số điện thoại: (028).37850612; zalo số 0377.555.923 để được hướng dẫn)./.

Nguồn: Ban biên tập

Số lượng lượt xem: 540
Tin mới hơn
Tin đã đưa