title Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể

TIẾP TỤC THỰC HIỆN CHỦ ĐỀ NĂM 2020 GẮN VỚI THỰC HIỆN CUỘC VẬN ĐỘNG “TOÀN DÂN ĐOÀN KẾT XÂY DỰNG NÔNG THÔN MỚI, ĐÔ THỊ VĂN MINH”
Thứ ba, 15/09/2020, 08:42 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 9/9, cụm thi đua III - Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố gồm các quận 2, 7, 9, 12, Bình Tân, Thủ Đức đã tổ chức hội nghị chuyên đề năm 2020 chủ đề “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Chủ trì hội nghị là các đồng chí: Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố; Nguyễn Dũng Hùng, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7; Phạm Hoa Mai, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 2.

Hội nghị chuyên đề năm 2020 chủ đề “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”

 

Tại hội nghị, các đơn vị trong cụm đã được thạc sĩ Hà Trung Thành, Học viện Cán bộ Thành phố chia sẻ thêm về thực trạng, nội dung và giải pháp định hướng của Thành phố thực hiện chủ đề năm 2020 về “Đẩy mạnh hoạt động văn hóa và xây dựng nếp sống văn minh đô thị”. Các đơn vị cũng trao đổi, chia sẻ một số mô hình, cách làm hay trong thời gian qua. Trong đó, Mặt trận tổ quốc và các đoàn thể cùng với chính quyền, các ngành chức năng Quận 7 đã tổ chức nhiều hoạt động thực hiện chủ đề năm 2020 gắn với thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU và Chỉ thị 23-CT/TU của Thành ủy như tổ chức Ngày hội văn hóa đọc; tổ chức hội thi vẽ tranh trang trí nắp hố ga thu hút 10 đội tham gia thực hiện 50 tác phẩm; thực hiện san lấp, cải tạo các khu đất trống thành các mảng xanh; vận động xã hội hóa lắp đặt 587 trụ cờ, băng rôn, hộp đèn trên các tuyến đường; thành lập 53 tổ giám sát tại 53 khu dân cư. Đặc biệt, Quận 7 tập trung thực hiện mô hình “Góc hoạt động của Mặt trận” tại các khu chung cư để tạo sức lan tỏa sâu rộng với 11 góc hoạt động, 41 câu lạc bộ, đội nhóm tự quản đã được thành lập.

Ngoài ra, các đơn vị đã tham gia thảo luận thêm một số giải pháp thực hiện như xây dựng các trang thông tin trên mạng xã hội zalo, facebook nhằm cung cấp thêm các kênh thông tin, tuyên truyền vận động; thành lập “Tổ giám sát về bảo vệ môi trường, mỹ quan đô thị”; thực hiện công trình “Biến mảng tường cũ thành bức tranh tuyên truyền”; vận động người dân đóng góp bê tông hóa các tuyến hẻm, khơi thông dòng chảy; vận động trao tặng cây xanh và thùng rác công cộng trao tặng các cơ sở tôn giáo; xây dựng mô hình câu lạc bộ tôn giáo bảo vệ môi trường...

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phan Kiều Thanh Hương phát biểu tại hội nghị

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Phan Kiều Thanh Hương đã biểu dương những kết quả đạt được và ghi nhận những kiến nghị của các đơn vị trong cụm thi đua III. Bên cạnh đó, đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố cũng lưu ý các đơn vị trong cụm thi đua III tiếp tục quan tâm thực hiện chủ đề năm 2020 gắn với thực hiện Chỉ thị 19-CT/TU và Chỉ thị 23-CT/TU của Thành ủy, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”. Tiếp tục thực hiện, nâng chất các mô hình, giải pháp đã đăng ký trong phong trào thi đua 200 ngày chào mng đại hội Đảng các cấp; đẩy mạnh các hoạt động chuyển hóa các điểm đen tồn đọng rác, trang trí các mảng tường cũ..., phấn đấu xây dựng thành một nét văn hóa đặc trưng riêng của Thành phố; quan tâm xã hội hóa thực hiện các phong trào, hoạt động của Mặt trận.

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 197
Tin mới hơn
Tin đã đưa