title Hoạt động của UBND

VẤN NẠN TIẾNG ỒN VÀ HÀNH ĐỘNG CỦA CHÚNG TA
Thứ tư, 22/06/2022, 16:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Trên thế giới, tiếng ồn được xem một vấn nạn tại các đô thị, gây ảnh hưởng tiêu cực đến sức khỏe, năng suất lao động và học tập, chất lượng cuộc sống của người dân và ảnh hưởng xấu đến các mối quan hệ cộng đồng.

Cũng như các đô thị lớn trên thế giới, cùng với các thành tựu về kinh tế- xã hội, Thành phố Hồ Chí Minh đang phải đối mặt với nhiều thách thức về môi trường, văn hóa, xã hội từ chính quá trình phát triển kinh tế, đô thị hóa và gia tăng dân số nhanh chóng. Gần đây, vấn nạn tiếng ồn tại các khu dân cư, đặc biệt là tiếng ồn từ các hoạt động sinh hoạt và hoạt động kinh doanh dịch vụ (phát nhạc, hát karaoke âm thanh lớn.. ) ngày càng gia tăng và gây nhiều bức xúc trong nhân dân.

 

Để giải quyết vấn đề tiếng ồn, giữ gìn sự yên tĩnh, môi trường sống yên lành tại các khu dân cư, đảm bảo chất lượng cuộc sống của nhân dân thành phố, bên cạnh sự kiên quyết của chính quyền trong xử lý các trường hợp vi phạm, mỗi người dân, tổ chức, doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ cần hiểu rõ các tác hại và vấn đề liên quan đến tiếng ồn và nghiêm túc chấp hành các quy định của Pháp luật và quy ước, quy định của khu dân cư về tiếng ồn.

 

Nguồn: Sở Tài nguyên và Môi trường

 

 

 

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 10
Tin mới hơn
Tin đã đưa