title Hoạt động của UBND

XÂY DỰNG CHỢ TÂN MỸ THEO MÔ HÌNH CHỢ THÍ ĐIỂM VỀ AN TOÀN THỰC PHẨM
Thứ tư, 13/11/2019, 16:58 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Chợ Tân Mỹ có 560 điểm kinh doanh gồm 352 quầy, 132 sạp, 76 kios, trong đó số điểm kinh doanh thực phẩm tại chợ là 228 điểm (52 điểm kinh doanh thịt heo, bò; 62 điểm kinh doanh thủy sản; 60 điểm rau, củ, quả; 13 điểm thực phẩm khô; 03 điểm bán mắm; 02 điểm bán trứng gia cầm; 36 điểm kinh doanh ăn uống).

Vừa qua, UBND Quận đã tổ chức hội nghị triển khai xây dựng chợ Tân Mỹ theo mô hình chợ thí điểm về an toàn thực phẩm giai đoạn 2019 – 2020.

Mục tiêu xây dựng chợ an toàn thực phẩm (ATTP): xây dựng mô hình chợ văn minh thương mại, đáp ứng điều kiện bảo đảm ATTP, đặc biệt chú trọng nguồn gốc, chất lượng hàng hóa đảm bảo ATTP; nâng cao ý thức của tiểu thương trong việc đảm bảo ATTP và trách nhiệm của Ban Quản lý chợ trong công tác quản lý Nhà nước đối với lĩnh vực ATTP; khu vực kinh doanh thực phẩm tại chợ đáp ứng các tiêu chí theo mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP (thực phẩm kinh doanh tại chợ; người trực tiếp kinh doanh thực phẩm; cơ sở vật chất, kỹ thuật; hoạt động thanh tra, kiểm tra).

Quang cảnh hội nghị

Qua đó, nâng cao hiểu biết và ý thức chấp hành các quy định của Nhà nước về vệ sinh ATTP của các đơn vị quản lý chợ, thương nhân đang kinh doanh tại chợ; xây dựng mô hình chợ thí điểm bảo đảm ATTP là cơ sở từng bước hoàn thiện và nhân rộng mô hình đối với các chợ truyền thống trên địa bàn.

Thanh Trúc

Số lượng lượt xem: 141
Tin mới hơn
Tin đã đưa