title Hoạt động của UBND

Đại Đức Thích Hoằng Ninh giữ chức Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7
Thứ sáu, 14/05/2021, 10:07 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 13/5, Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo (GHPGVN) Việt Nam Quận 7 tổ chức trọng thể Đại hội Đại biểu Phật giáo Quận 7 lần X, nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đến dự có Hòa thượng Thích Trí Quảng, Đệ nhất Phó Pháp chủ, Trưởng Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TPHCM; cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự TPHCM, Quận 7 và chư tôn đức quận huyện trên địa bàn Thành phố. Tham dự còn có các đồng chí: Nguyễn Văn Lưu, Phó Trưởng Ban Dân vận Thành ủy; Nguyễn Duy Tân, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TPHCM; Võ Khắc Thái, Bí thư Quận ủy; Trần Chí Dũng, Phó Bí thư thường trực Quận ủy; Hoàng Minh Tuấn Anh, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND Quận; Nguyễn Dũng Hùng, UVTV, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Quận.

Lãnh đạo Quận tặng quà chúc mừng Đại hội

 

Trên địa bàn Quận hiện có 26 cơ sở tự viện, trong đó có 19 cơ sở Bắc tông, 2 tịnh xá, 3 tịnh thất, 1 thiền viện, 1 tu viện với 155 vị Tăng Ni cư trú tu học. Trong nhiệm kỳ 2016 - 2021, Ban Trị sự GHPG Việt Nam Quận cùng Tăng Ni, Phật tử đều sinh hoạt tu học và hoạt động Phật sự đoàn kết, chấp hành theo chủ trương và chỉ đạo của Giáo hội, luật pháp Nhà nước; tích cực tham gia công tác từ thiện xã hội với hơn 57 tỷ đồng tại địa phương và các nơi khác. Ngoài ra, Ban Trị sự đã tổ chức các khóa an cư kiết hạ cho 879 hành giả, phối hợp với Ban Tôn giáo và UBMTTQ Việt Nam Thành phố và Quận tổ chức các buổi báo cáo tình hình an ninh chính trị trong Quận, sinh hoạt phổ biến các chính sách Pháp luật và Luật Tín ngưỡng tôn giáo Nhà nước. Về phương hướng trong nhiệm kỳ 2021 – 2026, Ban Trị sự GHPG Việt Nam Quận sẽ triển khai và ứng dụng cổng thông tin điện tử của Phật giáo TPHCM để tiếp thu xét duyệt các văn bản, đơn từ cho Tăng Ni, tự viện; vận động các tự viện mở các lớp Giáo lý cho Phật tử; hưởng ứng các buổi tọa đàm “Văn minh trong đời sống tôn giáo, chương trình vệ sinh môi trường do UBMTTQ Việt Nam Quận 7 tổ chức…

Phát biểu tại đại hội, đồng chí nguyễn Dũng Hùng ghi nhận những nỗ lực trong 5 năm qua của Giáo hội Phật giáo Việt Nam Quận 7. Đồng thời mong muốn Ban Trị sự GHPG Việt Nam Quận 7 nhiệm kỳ X sẽ có nhiều đổi mới về hình thức và nội dung cho phù hợp với điều kiện mới; đoàn kết hơn nữa, thống nhất về tư tưởng và hành động, tạo thành sức mạnh nội lực, hiệu quả trong tổ chức và hoạt động, góp phần cùng Đảng bộ, chính quyền. MTTQ Việt Nam và nhân dân Quận 7 thực hiện mục tiêu xây dựng Quận 7 “văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.

Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ 2021-2026

 

Đại hội đã biểu quyết thông qua các thành viên Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 nhiệm kỳ 2021-2026 gồm 22 thành viên, trong đó, Đại đức Thích Hoằng Ninh giữ chức Trưởng Ban. Đại hội cũng đã thông qua danh sách đoàn đại biểu Phật giáo Quận 7 tham dự Đại hội đại biểu Phật giáo TPHCM lần thứ X gồm 12 đại biểu chính thức và 4 đại biểu dự khuyết.

Dịp này, Ban Trị sự GHPGVN Quận 7 đã trao 30 triệu đồng đóng góp vào quỹ mua vắc-xin Covid-19 cho Ban Trị sự GHPG Việt Nam Thành phố và 50 triệu đồng đến Quỹ “Vì người nghèo” Quận 7; Ban Trị sự GHPGVN TPHCM đã tặng Bằng tuyên dương công đức đến 1 tập thể và 3 cá nhân; tặng Bằng công đức đến 26 tập thể và 25 cá nhân. UBND Thành phố tặng Bằng khen cho 5 cá nhân; UBMTTQ Việt Nam TPHCM tặng Bằng khen cho 4 cơ sở tự viện và 6 cá nhân, UBND và UBMTTQ Việt Nam Quận 7 tặng giấy khen cho 11 tập thể và 13 cá nhân vì có nhiều đóng góp cho công tác Phật sự giai đoạn 2016-2021. .

Trâm Anh

Số lượng lượt xem: 780
Tin mới hơn
Tin đã đưa