title Hoạt động của UBND

CẦN CHỦ ĐỘNG SÁNG TẠO ĐỂ THỰC HIỆN CÓ HIỆU QUẢ CHƯƠNG TRÌNH “GIÁO DỤC THÔNG MINH”
Thứ tư, 22/01/2020, 10:55 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Để thực hiện có hiệu quả chương trình “Giáo dục thông minh” trong thời gian tới. Theo đó, UBND Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban chuyên môn cần khẩn trương khảo sát thực tế và đề ra các phương án đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất đối với một số trường hợp cần giải quyết ngay. Bên cạnh đó, cần chủ động, quyết liệt hơn trong quản lý Nhà nước về đất đai phục vụ giáo dục; yêu cầu chủ đầu tư các dự án thực hiện nghĩa vụ xây dựng các công trình giáo dục, xã hội hóa về giáo dục.

Vừa qua, Quận ủy Quận 7 đã tổ chức hội nghị đối thoại với hiệu trưởng các trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở thuộc Quận. Chủ trì hội nghị là đồng chí Nguyễn Văn Diệu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Bùi Thị Ngọc Hiếu – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Đồng chí Nguyễn Văn Diệu - Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND Quận phát biểu tại hội nghị

 

Các đại biểu đã được thông qua báo cáo về kết quả thực hiện quy hoạch đầu tư mạng lưới trường lớp của Quận giai đoạn 2015 – 2020. Theo đó, đến tháng 11/2019 có 34 dự án lĩnh vực giáo dục và đào tạo được đưa vào kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2016 – 2020 với tổng số phòng học mới dự kiến là 345 phòng; trong đó có 19/34 dự án với 166 phòng học đã hoàn thành và đưa vào sử dụng. Bên cạnh đó, UBND Quận cũng dành quỹ đất đảm bảo cho giáo dục; mở rộng và đa dạng hóa các loại hình trường học.

Tại hội nghị, đã có 11 ý kiến, đề xuất lãnh đạo Quận về những khó khăn về cơ sở vật chất của trường mình. Đơn cử như trường Tiểu học Trần Quốc Toản, Mầm non Hoa Hồng, Mầm non Sơn Ca...  do xây dựng đã lâu nên cơ sở vật chất xuống cấp, diện tích nhỏ nhưng số lượng học sinh lại nhiều. Từ đó kiến nghị Quận quan tâm đầu tư xây mới, sửa chữa, bổ sung thêm một số trang thiết bị phù hợp cho việc dạy và học. Đại diện các trường cũng quan tâm việc phấn đấu để được công nhận trường đạt chuẩn quốc gia. Theo đó, để làm được điều này, các trường đề xuất Quận hỗ trợ việc hoàn thiện các tiêu chí: phân tuyến hợp lý để giảm sĩ số học sinh mỗi lớp; trang bị thêm một số phòng chức năng theo quy định, nhà thi đấu đa năng, sân thể thao ngoài trời. Ngoài ra, các đại biểu cũng kiến nghị Quận sớm ban hành quy định về các khoản thu phí ngay từ đầu năm học để nhà trường kịp thời thông báo với phụ huynh; Quan tâm công tác đạo tạo, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ quản lý và giáo viên cả về trình độ chính trị và trình độ chuyên môn; cần có sự gắn bó, hỗ trợ chặt chẽ hơn nữa trong công tác phối hợp giữa phường và các trường học trên địa bàn...

Phát biểu tại hội nghị, đồng chí Nguyễn Văn Diệu lưu ý các trường về việc chủ động, sáng tạo, tìm tòi các giải pháp để thực hiện có hiệu quả chương trình “Giáo dục thông minh” trong thời gian tới. Theo đó, UBND Quận, Phòng Giáo dục và Đào tạo, các phòng, ban chuyên môn cần khẩn trương khảo sát thực tế và đề ra các phương án đầu tư xây dựng, sửa chữa cơ sở vật chất đối với một số trường hợp cần giải quyết ngay. Bên cạnh đó, cần chủ động, quyết liệt hơn trong quản lý Nhà nước về đất đai phục vụ giáo dục; yêu cầu chủ đầu tư các dự án thực hiện nghĩa vụ xây dựng các công trình giáo dục, xã hội hóa về giáo dục. Phòng Giáo dục và Đào tạo, Ban Giám hiệu các trường cần rà soát, tăng cường giáo dục lý luận chính trị, nâng cao năng lực chuyên môn cho đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên; quan tâm bồi dưỡng, kết nạp đảng viên mới; giáo dục, nâng cao nhận thức cho các em học sinh trong việc chấp hành trật tự giao thông, trật tự lòng lề đường, thực hiện tốt Chỉ thị 19-CT/TU của Thành ủy về thực hiện Cuộc vận động “Người dân Thành phố Hồ Chí Minh không xả rác ra đường và kênh rạch, vì Thành phố sạch và giảm ngập nước”.

Khiết An

Số lượng lượt xem: 636
Tin mới hơn
Tin đã đưa