title Hoạt động của UBND

CHỐNG DỊCH COVID-19 CHO CỘNG ĐỒNG
Thứ sáu, 04/06/2021, 11:38 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Hiện nay dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến rất phức tạp tại Thành phố Hồ Chí Minh, để nhanh chóng kiểm soát, khoanh vùng, dập dịch với phương châm “Khẩn trương - Thần tốc - Quyết liệt - Đồng bộ - Chủ động”, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid - 19 Quận 7 kêu gọi toàn thể nhân dân thực hiện ngay những việc sau đây:

1. Thực hiện giãn cách xã hội trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 31 tháng 5 năm 2021 theo Chỉ thị 15/CT-TTg ngày 27 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ và văn bản số 1749/UBND-VX ngày 30 tháng 5 năm 2021 của Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh, với các nội dung trọng tâm như sau: Không tổ chức các cuộc họp tập trung trên 20 người trong một phòng; không tụ tập trên 05 người ở bên ngoài các công sở, trường học, bệnh viện và nơi công cộng; thực hiện giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét giữa người với người tại nơi công cộng; Tạm đình chỉ các cơ sở kinh doanh dịch vụ, chỉ cơ sở kinh doanh các loại hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được mở cửa; Hạn chế vận chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, hạn chế vận chuyển hành khách từ Thành phố Hồ Chí Minh đến nơi khác.

          2. Mọi người dân trên địa bàn quận hãy bình tĩnh, yên tâm, tin tưởng, ủng hộ các biện pháp phòng, chống dịch, hợp tác với chính quyền, nghiêm túc chấp hành các yêu cầu, các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 theo hướng dẫn 5K của Bộ y tế, đặc biệt đeo khẩu trang nơi công cộng và nơi làm việc, hạn chế ra ngoài nếu không thật sự cần thiết; người trên 60 tuổi ở nhà toàn thời gian; hạn chế đến các cơ sở khám chữa bệnh trừ trường hợp thật sự cần thiết; khi có biểu hiện về sức khỏe như: sốt, ho, khó thở hãy gọi đường dây nóng 19009095 hoặc cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn đi khám bệnh an toàn.

          3. Người dân khi có yếu tố dịch tễ liên quan đến dịch bệnh Covid-19 phải khai báo y tế trung thực, tuyệt đối không được che giấu tình trạng bệnh của mình.

          4. Phát hiện tố giác các trường hợp nhập cảnh trái phép, thông tin ngay cho chính quyền địa phương các trường hợp liên quan đến các ca bệnh, các trường hợp còn hoạt động kinh doanh hoặc tụ tập đông người trái quy định.

          5. Phối hợp và thực hiện thật tốt tất cả các hướng dẫn phòng chống dịch của chính quyền địa phương và các lực lượng chức năng, đặc biệt phối hợp thật tốt với tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng tại khu dân cư.

          Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận 7 kêu gọi tất cả mọi người với tình yêu quê hương và tinh thần trách nhiệm của toàn thể nhân dân, chúng ta quyết tâm cùng nhau chiến thắng dịch bệnh, mang lại sự bình yên cho tất cả mọi người, mọi nhà.

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 290
Tin mới hơn
Tin đã đưa