title Chuyển đổi số Quận 7

Công an Quận 7 tổ chức tuyên truyền về các nội dung phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, tín dụng đen và Đề án 06 “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia” trên địa bàn Quận 7 năm 2023.
Thứ năm, 04/05/2023, 15:38 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng ngày 14/04/2023 tại Hội trường Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Quận 7. Công an Quận 7 phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quận 7 tổ chức hội nghị tuyên truyền về các nội dung phòng cháy chữa cháy, an ninh trật tự, tín dụng đen và Đề án 06 “Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia” trên địa bàn Quận 7 năm 2023 với 85 đại biểu tham dự được triệu tập theo giấy mời của hội nghị.

Tại hội nghị các đồng chí báo cáo viên thông tin đến đại biểu, người dân về tình hình an ninh trật tự, phạm pháp hình sự trong quý I/2023 vừa qua, cùng với những lưu ý về thủ đoạn mới mà các đối tượng thường sử dụng để thực hiện hành vi phạm tội. Khuyến cáo người dân về biện pháp để phòng tránh tín dụng đen, hình thức “vay dễ trả khó” đang len lỏi trong các khu công nghiệp đối với công nhân, sinh viên các trường đại học… với nhiều “chiêu trò” tinh vi và phổ biến trong đời sống xã hội và trên không gian mạng.

 

Đồng thời, đồng chí báo cáo viên đã phổ biến về những nội dung liên quan đến Đề án 06, những lợi ích về căn cước công dân gắn chíp, định danh điện tử, những kiến thức liên quan đến phòng cháy chữa cháy, cách sử dụng bình chữa cháy khi có hỏa hoạn xảy ra.

 

Qua buổi tuyên truyền đã giúp người dân nâng cao ý thức trong việc chấp hành pháp luật, có thêm thông tin kiến thức về những thủ đoạn mà tội phạm hiện nay thường sử dụng cũng như cách để phòng tránh và không để trở thành nạn nhân của chúng. Đối với kiến thức về phòng cháy đã góp phần nâng cao ý thức phòng cháy chữa cháy của người dân, nhận biết cách thoát hiểm an toàn khi có những tình huống nguy hiểm xảy ra về cháy nổ.

Báo cáo viên đang phổ biến về các nội dung tại hội nghị.

 

Báo cáo viên thông tin về kiến thức phòng cháy chữa cháy đến hội nghị.

Đ/c Hồ Văn Dòn - Phó Chủ tịch Thường trực UB.MTTQVN.Q7 cùng các đ/c Công an quận.

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 1817
Tin mới hơn
Tin đã đưa