title Chuyển đổi số Quận 7

Ngày tuổi trẻ với chuyển đổi số - tuyên truyền, hướng dẫn thanh niên sử dụng dịch vụ công trực tuyến.
Thứ tư, 15/03/2023, 14:23 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Nhằm thực hiện các hoạt động hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 với chủ đề “Tuổi trẻ tiên phong chuyển đổi số”. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện, sáng tạo của đoàn viên trong việc ứng dụng công nghệ mới, đồng thời tạo điều kiện cho đoàn viên trao đổi, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, trau dồi chuyên môn, sáng tạo trong sử dụng các ứng dụng công nghệ vào đời sống nhất là gắn với hoạt động công tác Đoàn.

Ngày 12/3/2023 tại Hội trường Ủy ban nhân dân phường Phú Mỹ, Chi đoàn Cơ quan Chính quyền Quận 7 phối hợp Đoàn phường Phú Mỹ tổ chức Chương trình “Tập huấn Chuyển đổi số trong cơ quan hành chính nhà nước và gắn với hoạt động của Đoàn”, với sự hiện diện của tất cả cán bộ Đoàn, đoàn viên Chi đoàn Cơ quan Chính quyền Quận 7 và Đoàn phường Phú Mỹ.

Báo cáo viên - Thạc sỹ Đậu Ngọc Linh - Giảng viên Khoa Nhà nước và Pháp luật, Học viện Cán bộ Thành phố Hồ Chí Minh đã chia sẻ về Nghị định số 42/2022/NĐ-CP của Chính phủ ngày 24/6/2022 quy định về việc cung cấp thông tin và dịch vụ công trực tuyến của cơ quan nhà nước trên môi trường mạng thay thế cho Nghị định số 43/2011/NĐ-CP, giúp đoàn viên thanh niên hiểu rõ chuyển đổi số hiện nay, đặc biệt là vấn đề chuyển đổi số trong công tác Đoàn; giúp thanh niên có thể hiểu, đăng ký, sử dụng tiện ích của dịch vụ công trực tuyến trong thực hiện các thủ tục hành chính và hướng dẫn cho người dân cùng sử dụng và biết thêm về các ứng dụng thanh toán điện tử. /.

 

Hình ảnh của buổi tuyên truyền chuyển đổi số trong hoạt động đoàn thanh niên ngày 12/3/2023

 

PTPhap (Hân)

Số lượng lượt xem: 944
Tin mới hơn
Tin đã đưa