title Hoạt động của UBND

NHÂN DÂN QUẬN 7 TÍCH CỰC HƯỞNG ỨNG, THAM GIA CÁC PHONG TRÀO, CHIẾN DỊCH PHÒNG, CHỐNG SỐT XUẤT HUYẾT
Thứ ba, 09/08/2022, 10:02 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Theo báo cáo của Thường trực Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Quận 7 (Trung tâm Y tế quận) về tình hình dịch bệnh sốt xuất huyết trên địa bàn Quận 7. Trong 7 tháng đầu năm 2022, đã ghi nhận có 437 ca, tăng 152,6% so với cùng kỳ năm 2021 và ghi nhận có 01 ca tử vong do sốt xuất huyết. Đặc biệt là trong 3 tuần đầu của tháng 7/2022, đã ghi nhận có 200 ca (tăng 134 ca so với tháng 6/2022). Nếu không phòng ngừa kịp thời sẽ có nguy cơ xảy ra bùng phát dịch bệnh.

Vì vậy nhằm kiểm soát không để gia tăng số người mắc bệnh sốt xuất huyết, không để xảy ra trường hợp tử vong do mắc bệnh sốt xuất huyết trong thời gian tới. Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh Quận 7 yêu cầu các tầng lớp nhân dân tích cực hưởng ứng, tham gia các phong trào, chiến dịch phòng, chống sốt xuất huyết. Cụ thể như sau:

 

1. Các cơ quan, xí nghiệp, trường học, cơ sở tôn giáo, bệnh viện, bến xe, nhà hàng, khách sạn, công trình xây dựng:

 

- Tự kiểm tra vật chứa nước cho mục đích sử dụng và vật chứa nước không mong muốn; tổng vệ sinh cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp để xử lý vật chứa nước, không để ứ đọng nước lâu ngày trong các vật dụng, nuôi cá trong các hòn non bộ nhằm triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết,… quyết tâm không tạo môi trường thuận lợi cho lăng quăng phát triển.

 

- Phát động phong trào mỗi cán bộ, công chức, viên chức, người lao động là một tuyên truyền viên, một nhân tố chủ lực trong việc tổng vệ sinh sạch sẽ nhà ở và nơi làm việc.

 

- Tần suất thực hiện ít nhất 1 lần/tuần, vào các ngày cuối tuần.

 

2. Các hộ gia đình:

 

- Tự kiểm tra và xử lý các vật chứa nước có mục đích để sử dụng trong gia đình (Lọ hoa, chậu cây thủy sinh, xô, thùng, hồ chứa nước sinh hoạt, hồ trữ nước, chén nước cúng, chân chén chống kiến tủ đựng thức ăn, hòn non bộ, ngăn thoát nước tủ lạnh, ngăn chứa nước dư máy nước uống, hồ thu nước mưa tầng hầm,…); xung quanh nhà (Hòn non bộ, thùng chứa nước tưới cây, máng nước uống vật nuôi, lọ hoa, chén nước cúng, lu, khạp, hồ,…) nhằm triệt nơi sinh sản của muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết.

 

- Tiến hành thu gom và loại bỏ ngay các vật chứa nước không mong muốn trong khuôn viên nhà (mãnh vỡ nhựa, thuỷ tinh, hộp cơm, vỏ xe, ly nhựa, gáo dừa, túi nylon, chai nước,….), kiểm tra và vệ sinh mái hiên che chắn có ứ đọng nước.

 

- Tần suất thực hiện ít nhất 1 lần/tuần hoặc khi cần thiết.

 

 

 

Bùi Giang

Số lượng lượt xem: 63
Tin mới hơn
Tin đã đưa