title Hoạt động của UBND

QUẬN 7 LẤY MẪU XÉT NGHIỆM TẦM SOÁT COVID-19 TẠI KHU CHẾ XUẤT TÂN THUẬN
Thứ hai, 07/06/2021, 15:33 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Từ chiều 2/6 đến sáng 3/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) phối hợp với Ban Quản lý các khu chế xuất và khu công nghiệp TP.HCM, UBND Quận 7 lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19 cho hơn 30.000 công nhân làm việc tại Khu chế xuất Tân Thuận.

Lực lượng y tế tiến hành lấy mẫu xét nghiệm tầm soát Covid-19

 

Tham gia đợt lấy mẫu lần này gồm lực lượng của các bệnh viện: Nhân dân Gia Định; Y Dược học Dân tộc; Viện Tim thành phố; Phục hồi Chức năng; Răng Hàm Mặt TW; Răng Hàm Mặt; Da Liễu; Chấn thương Chỉnh hình; Quận 7 với đầu mối là Trung tâm Y tế Quận 7. Ngoài ra trong đợt lấy mẫu lần này còn có sự tham gia hỗ trợ của các tình nguyện viên, sinh viên của các trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch, Đại học Nguyễn Tất Thành. Lực lượng được chia thành nhiều đoàn để đảm bảo công tác lấy mẫu được tiến hành nhanh nhất và đảm bảo an toàn.

Theo thống kê, Khu chế xuất Tân Thuận có 168 doanh nghiệp đang hoạt động với 56.000 lao động trong nước và hơn 500 lao động nước ngoài. Trong đợt này, có 30.259 lao động, bao gồm cả nhân viên hành chính, công nhân làm việc ca đêm của 22 công ty được lấy mẫu xét nghiệm. Công tác lấy mẫu xét nghiệm được thực hiện xuyên đêm 2/6, đến sáng ngày 3/6 công tác lấy mẫu đã được hoàn tất. Các mẫu dịch tễ sẽ được chuyển về đơn vị được cấp phép để xét nghiệm Covid-19.

Trâm Anh

Số lượng lượt xem: 318
Tin mới hơn
Tin đã đưa