title Hoạt động của UBND

TỔNG KẾT 20 NĂM TRIỂN KHAI CHÍNH SÁCH TÍN DỤNG ƯU ĐÃI ĐỐI VỚI NGƯỜI NGHÈO VÀ CÁC ĐỐI TƯỢNG CHÍNH SÁCH KHÁC THEO NGHỊ ĐỊNH SỐ 78 CỦA CHÍNH PHỦ
Thứ tư, 03/08/2022, 10:17 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Chiều 28/7, Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) Huyện Nhà Bè - Quận 7 đã tổ chức hội nghị tổng kết 20 năm công tác tín dụng ưu đãi đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác theo NĐ số 78/2002/NĐ-CP của Thủ tướng Chính Phủ (giai đoạn 2002-2022). Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Đằng, Phó Giám đốc NHCSXH Thành phố; Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận 7; Hồ Văn Dòn, QUV, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam Quận 7.

Đồng chí Trần Quốc Xuân, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận phát biểu tại hội nghị

 

Trong 20 năm thực hiện chính sách tín dụng theo Nghị định số 78 của Chính phủ, Phòng giao dịch NHCSXH huyện Nhà Bè - Quận 7 đã tổ chức tốt việc tiếp nhận các nguồn vốn tín dụng ưu đãi, sử dụng có hiệu quả các nguồn lực tài chính để cho đối tượng chính sách, người nghèo vay. Trong đó, tổng nguồn vốn tín dụng chính sách trên địa bàn Quận 7 tính đến hết tháng 30/6/2022 đạt trên 226.032 triệu đồng, tăng 225.860 triệu đồng so với thời điểm nhận bàn giao. Từ đó đã giải quyết cho 3.323 lượt hộ vay; giải ngân 1.962 trường hợp để giải quyết việc làm cho lao động nhàn rỗi, chuyển biến cách thức làm ăn cải thiện đời sống; giúp 672 hộ nghèo, thoát nghèo bền vững, tạo điều kiện cho 218 học sinh, sinh viên đủ chi phí đến trường và 427 trường hợp thu hồi đất sớm ổn định cuộc sống…

Từ nguồn vốn tín dụng chính sách đó đã góp phần giúp Quận 7 xóa hoàn toàn hộ đói, hạ tỷ lệ hộ nghèo theo chuẩn Thành phố; giải quyết việc làm cho hàng chục nghìn lao động, hàng nghìn học sinh, sinh viên được trang bị kiến thức. Qua đó, góp phần thực hiện hoàn thành mục tiêu xóa đói, giảm nghèo, giải quyết việc làm và an sinh xã hội, phát triển kinh tế - xã hội của Quận.

Các tập thể tiêu biểu nhận giấy khen có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị định số 78 của Thủ tướng Chính phủ 

 

Phát biểu tại hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực UBND Quận Trần Quốc Xuân biểu dương, đánh giá cao những kết quả Phòng giao dịch NHCSXH Huyện Nhà Bè - Quận 7 đã đạt được trong thời gian qua. Trong thời gian tới, đồng chí Trần Quốc Xuân mong muốn Phòng giao dịch NHCSXH Huyện Nhà Bè - Quận 7 tiếp tục có nhiều đóng góp vào thành tựu chung của Quận 7; cố gắng tập trung mọi nguồn lực để nâng cao năng lực tài chính, đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách. Đồng chí Phó Chủ tịch thường trực UBND Quận cũng đề nghị UBND các phường, các hội, đoàn thể nhận ủy thác phải thường xuyên phối hợp triển khai thực hiện hiệu quả các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng tín dụng chính sách; tăng cường thông tin tuyên truyền và tập huấn nghiệp vụ, thực hiện tốt công tác phối hợp, thông tin báo cáo; thực hiện tốt chương trình kiểm tra, giám sát và nhiệm vụ được phân công theo dõi địa bàn.

Dịp này, UBND Quận 7 khen thưởng 19 tập thể, 37 cá nhân có thành tích xuất sắc thực hiện Nghị định số 78/2002/NĐ-CP của Thủ tướng Chính phủ về “Tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác” giai đoạn 2002 – 2022.

Trần Hiển

Số lượng lượt xem: 107
Tin mới hơn
Tin đã đưa