title Hoạt động của UBND

TUỔI TRẺ QUẬN 7 CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID – 19
Thứ hai, 23/03/2020, 16:32 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

Trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (Covid - 19) đang có diễn biến phức tạp, thời gian qua, tuổi trẻ Quận 7 đã có nhiều hoạt động thiết thực nhằm phát huy vai trò xung kích tình nguyện của thanh niên trong việc chung tay phòng, chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe cộng đồng.

Theo đó, Ban Thường vụ Quận Đoàn đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động với nhiều hình thức như loa phát thanh, mạng xã hội Facebook, Zalo, phát tờ rơi, thiết kế infographic “Một số thông tin cần biết về dịch bệnh Covid – 19” được thể hiện bằng 03 thứ tiếng Việt, Anh, Hàn và dán tại các khu nhà trọ, khu dân cư, chung cư có đông người nước ngoài sinh sống. Bên cạnh việc tuyên truyền, Quận Đoàn 7 đã phối hợp với Trường Đại học Văn Hiến, CLB Run for Fun tổ chức chuỗi chương trình “Hành trình hồng vì sức khỏe cộng đồng” với chủ đề “Phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona”. Chương trình với sự trình bày chi tiết của bác sĩ Trung tâm y tế Quận 7 đã tuyên truyền về cách phòng, chống bệnh do Covid-19 gây ra, cách đeo khẩu trang đúng cách, cách rửa tay đúng cách; giới thiệu về khu cách ly của Quận, một số địa chỉ đáng tin cậy về cung cấp khẩu trang, nước rửa tay khô; tặng dung dịch rửa tay khô kháng khuẩn. Bên cạnh đó, Quận Đoàn cũng trao tặng hơn 120 lít dung dịch sát khuẩn Anolyte (do Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ trực thuộc Thành Đoàn thực hiện) cho người dân chung cư Park View, nơi đang bị cách ly tạm thời vì có bệnh nhân dương tính Covid-19.

Đoàn viên, thanh niên Quận 7 phát tờ rơi tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh Covid - 19 cho người dân trên địa bàn

 

Với việc khuyến cáo hạn chế tụ tập đông người, Ban Thường vụ Quận Đoàn 7 đã phát huy sáng tạo của thanh niên, ứng dụng công nghệ thông tin tổ chức nhiều hoạt động trên trang fanpage Tuổi trẻ Quận Bảy như hội nghị Truyền thông trực tuyến chủ đề "Covid-19 - Hiểu và hành động" với sự hỗ trợ truyền thông của Chi đoàn Trung tâm y tế Quận 7 thu hút hơn 2.000 lượt người xem và tương tác; hội thi trực tuyến Tuyên truyền về phòng, chống bệnh do Covid - 19 gây ra; đăng tải clip tuyên truyền về phòng, chống dịch, các thông tin khuyến cáo người dân hạn chế đến các nơi tập trung đông người, các khu vực đang có dịch bệnh...

Đoàn viên thanh niên Quận phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường

 

Trong Tháng Thanh niên năm 2020, các cơ sở đoàn đều tổ chức hoạt động “Ngày chủ nhật xanh” dọn dẹp vệ sinh, phát quang, tạo mảng xanh tại địa phương, đơn vị và tổ chức các buổi tuyên truyền về dịch bệnh Covid-19 cho đoàn viên thanh niên, người dân trên địa bàn, đặc biệt là tại các chung cư, khách sạn có người nước ngoài lưu trú. Đồng thời, tổ chức phát tờ bướm tuyên truyền, phát thanh bằng loa di động đến từng khu phố, tổ dân phố; phát khẩu trang miễn phí cho người dân; lắp đặt các bình rửa tay bằng dung dịch cồn 70 độ; phun thuốc sát khuẩn bằng hoá chất Chloramin B tại trụ sở UBND phường, trường học, nhà văn hóa...

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 được dự báo sẽ còn tiếp diễn phúc tạp, Ban Thường vụ Quận Đoàn 7 đã xác định phòng, chống dịch là một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong thời gian tới. Với tinh thần xung kích, tình nguyện, tuổi trẻ Quận 7 sẵn sàng chung tay cùng với các cấp ủy đảng, chính quyền địa phương và toàn xã hội phòng chống, đẩy lùi dịch bệnh nguy hiểm này.

Gia Bảo

Số lượng lượt xem: 69
Tin mới hơn
Tin đã đưa