Hoạt động của HĐND
CỬ TRI QUẬN 7 ĐÓNG GÓP NHIỀU Ý KIẾN CHO HOẠT ĐỘNG CỦA QUỐC HỘI
image image

Chiều 18/6, Tổ đại biểu Quốc hội khoá XIV – đơn vị bầu cử số 02 đã có buổi tiếp xúc cử tri Quận 7 sau kỳ họp Quốc hội lần thứ VII. Tổ Đại biểu Quốc hội gồm các đại biểu: Tô Thị Bích Châu - UVTV Thành ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam Thành phố; Thiếu tướng Nguyễn Minh Hoàng - Phó Chính ủy Quân khu 7; Dương Ngọc Hải – TUV, Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân Thành phố. Về phía lãnh đạo Quận, có đồng chí Đỗ Thị Thảo - Phó Bí thư thường trực Quận ủy; đồng chí Lâm Thị Kim Thanh – QUV, Phó Chủ tịch HĐND Quận; đồng chí Đào Gia Vượng – UVTV, Phó Chủ tịch UBND Quận.

Đại biểu Nguyễn Minh Hoàng đã thông tin đến cử tri Quận 7 một số nội dung được thông qua tại kỳ họp Quốc hội lần VII, khoá XIV diễn ra từ 20/5 đến 14/6.

Cử tri Quận 7 phát biểu ý kiến tại hội nghị

Tại hội nghị, cử tri Quận 7 đưa ra nhiều ý kiến đóng góp để xây dựng hoạt động của Quốc hội có hiệu quả. Theo đó, cử tri kiến nghị Quốc hội khi xây dựng chương trình các kỳ họp cần lựa chọn nội dung thảo luận, chất vấn phù hợp, sát với thực tế, những vấn đề đang gây bức xúc trong nhân dân... Các dự luật khi xây dựng và đưa ra thảo luận tại kỳ họp Quốc hội cần nghiên cứu kỹ, dự báo chính xác tính khả thi cũng như một số vấn đề phát sinh để tránh phải ban hành thêm nhiều văn bản bổ sung, sửa đổi. Bên cạnh đó, vai trò, trách nhiệm của các đại biểu Quốc hội cũng được cử tri quan tâm, đề nghị cần phải thể hiện rõ nét hơn nữa; cần tích cực tham gia các hoạt động chất vấn, thảo luận trong các kỳ họp cũng như tăng cường tiếp xúc, lắng nghe ý kiến của cử tri. Cử tri kiến nghị cần nghiên cứu tổ chức các buổi tiếp xúc cử tri vào những ngày cuối tuần để thu hút đông đảo các thành phần xã hội tham gia hơn.

Một số vấn đề nổi cộm trong thời gian gần đây được cử tri quan tâm là việc tăng giá điện sinh hoạt, vấn đề quy hoạch đô thị mà cụ thể là việc các chung cư, nhà cao tầng mọc lên ngày càng nhiều gây áp lực lớn cho hạ tầng giao thông; đầu tư công tràn lan, kém hiệu quả dẫn đến lãng phí ngân sách Nhà nước; tình trạng ô nhiễm môi trường sống tại thành phố và Quận 7 nói riêng...

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Tổ đại biểu Quốc hội đã giải đáp một số nội dung cử tri đồng thời ghi nhận những kiến nghị của cử tri để trình bày trước Quốc hội trong kỳ họp sắp tới. Về phía UBND Quận, đồng chí Đào Gia Vượng đã lần lượt giải đáp cho người dân những vấn đề thuộc thẩm quyền giải quyết của Quận. Ngoài ra, đối với những vấn đề khác, UBND Quận ghi nhận và chuyển đến các cấp có thẩm quyền giải quyết và có phản hồi cho người dân trong thời gian sớm nhất.

Tác giả: Gia Bảo
Lượt xem: 27 Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
len-dau-trang
xuong-cuoi-trang