Hoạt động của UBND
Nhiều mô hình hay trong việc thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa”
image image

Vừa qua, UBND Quận 7 đã tổ chức tọa đàm về các mô hình, giải pháp hiệu quả trong thực hiện phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” trên địa bàn Quận. Trong thời gian qua, phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống Văn hóa” đã đem lại một số kết quả đáng kể.

Từ năm 2000 đến nay, Quận có 13.115 gương người tốt, việc tốt được tuyên dương cấp Quận và Thành phố. Năm 2017, Quận có 48.806 hộ gia đình Văn hóa được ghi nhận trên 51.326 hộ đăng ký (đạt 95%). Ngoài ra, công tác chăm lo cho người nghèo, đối tượng chính sách, giải quyết việc làm trong khu dân cư cũng được chú trọng. Trong năm, toàn Quận đã có hơn 14.000 lao động được giải quyết việc làm; hỗ trợ miễn học phí cho 763 học sinh với số tiền hơn 840 triệu đồng, giảm học phí cho 236 học sinh với số tiền hơn 380 triệu đồng; tổ chức khám chữa bệnh cho người nghèo, người cao tuổi, dân tộc thiểu số và trao tặng 300 phần quà trị giá 60 triệu đồng; tổ chức nhiều suất diễn văn nghệ phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần của người dân…

Đồng chí Nguyễn Ngọc Điệp - Trưởng Ban điều hành khu phố 6, Phường Tân Phong phát biểu ý kiến tại tọa đàm

Tại hội nghị, các đại biểu đã tham gia báo cáo tham luận về các mô hình hay như Khu vui chơi, sinh hoạt văn hóa và thể thao Câu lạc bộ Ông - Bà - Cháu khu phố 2, phường Phú Thuận; Câu lạc bộ Đờn ca tài tử phường Tân Thuận Đông; vận động người dân không đốt vàng mã của chùa Thiên Hoa…; một số đại biểu cho rằng muốn phát triển Văn hóa cần phải xây dựng, đầu tư cải thiện cơ sở vật chất, từ đó đẩy mạnh các hoạt động vui chơi giải trí lành mạnh, góp phần đẩy lùi tệ nạn xã hội; đồng thời, cần đánh giá đúng thực trạng của từng địa bàn dân cư để có những mô hình phát triển phù hợp, tiếp tục tìm ra các giải pháp gắn kết an sinh xã hội để đẩy mạnh hoạt động phong trào tại khu dân cư.

Tác giả: Trâm Anh
Lượt xem: 29 Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
len-dau-trang
xuong-cuoi-trang