Hoạt động của UBND
PHƯƠNG THỨC, THỦ ĐOẠN HOẠT ĐỘNG CỦA TỘI PHẠM ĐỘT NHẬP TRỘM CẮP TÀI SẢN
image image

Để chủ động phòng ngừa, đấu tranh với các loại tội phạm trộm cắp tài sản nói chung, trộm cắp bằng phương thức đột nhập nói riêng, góp phần đảm bảo ANTT trong dịp lễ 30/4 và 1/5 sắp tới; Công an quận đề nghị nhân dân như sau:

Các hộ dân phải nêu cao ý thức cảnh giác, tự bảo quản tài sản không tạo sơ hở để kẻ gian lợi dụng trộm cắp. Thường xuyên kiểm tra thay thế tất cả các khóa không đảm bảo, nhất là các khoen cửa có mối hàn không tốt rất dễ bị đối tượng dùng kìm hoặc xà beng nạy, bẻ làm gãy khoen (nếu có điều kiện nên gắn hệ thống báo trộm trong nhà). Ban đêm trước khi đi ngủ phải đem xe vào nhà không để ngoài sân, kiểm tra kỹ tất cả các cửa phải được đóng, khóa cẩn thận, nhất là các cửa ra hành lang, tầng lầu; khi có người trong hộ đi ra khỏi nhà vào buổi sáng sớm nên gọi người nhà dậy khóa cửa bên trong, hạn chế việc tự khóa cửa bên ngoài để tạo sơ hở cho đối tượng gây án; khi vắng nhà nhiều ngày phải nhờ hàng xóm hoặc người thân trông coi (nên hạn chế sử dụng các mạng xã hội như Facebook, Zalo… đăng hình đang đi về quê, du lịch với gia đình). Đối với các loại tài sản như tiền, nữ trang, kim loại quý cần được cất giữ, bảo quản cẩn thận, ở những nơi an toàn.

Các chủ nhà trọ, phòng cho thuê phải có cổng rào chắc chắn, trước khi đi ngủ phải kiểm tra khóa cửa cẩn thận, thay thế các khóa cửa không đảm bảo chất lượng, không nên để người thuê phòng giữ mỗi người chìa khóa cửa chính riêng mà chủ nhà trọ tự quản lý hoặc bố trí người thân tín quản lý việc ra vào cổng của khách trọ.

Đối với nhà trọ có nhiều tầng, tầng trệt thường dùng để xe chung cho người thuê trọ, cần phải thuê bảo vệ hoặc người trông giữ xe cho người thuê trọ; gắn camera quan sát có khẩu độ quan sát sát rộng, ghi hình rõ nét để phòng ngừa tội phạm và phục vụ công tác truy xét của lực lượng Công an.

Các chủ nhà trọ, phòng cho thuê phải xây dựng nội quy nhà trọ, trong đó quy định giờ ra vào nhà trọ cụ thể để phòng ngừa đối tượng lợi dụng đột nhập vào nhà trọ trộm cắp tài sản. Đồng thời các chủ nhà trọ, phòng cho thuê không nên cho người không có nghề nghiệp rõ ràng, thời gian đi lại bất minh thuê trọ, vì đây có thể là những đối tượng trộm cắp trà trộn, khi sơ hở sẽ trộm cắp tài sản.

Khi phát hiện đối tượng có biểu hiện nghi vấn, đềnghịnhân dân thông báo ngay cho Công an phường nơi gần nhất hoặc Công an Quận 7 (ĐT: 0283.7851.787), Đội Cảnh sát Hình Sự (ĐT: 0283.7851.662) và hỗ trợ lực lượng Công an trong việc xác minh, truy bắt đối tượng.

Nguồn: Công an Quận 7

Tác giả:
Lượt xem: 15 Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
len-dau-trang
xuong-cuoi-trang