Hoạt động của mặt trận và các đoàn thể
Các hoạt động chào mừng ngày phụ nữ việt nam 20/10
image image

Nhân kỷ niệm 88 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam (20/10/1930 - 20/10/2018); Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 và 37 năm Ngày thành lập Nhà Văn hóa Phụ nữ TPHCM (20/10/1981 - 20/10/2018), sáng 13/10, tại tuyến đường Nguyễn Lương Bằng, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM đã tổ chức chương trình thể dục đồng diễn với chủ đề “Phụ nữ khỏe - đẹp - tự tin” năm 2018.

Đến dự có đồng chí Trần Thị Phương Hoa - Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và hơn 1.000 cán bộ, hội viên, sinh viên nữ các trường Đại học, Cao đẳng trên địa bàn Quận 7; cán bộ, nhân viên, giáo viên, học viên Nhà Văn hoá Phụ nữ Thành phố. Tại chương trình, người tham dự thực hiện 05 bài tập thể dục cơ bản. Ngoài các bài tập thể dục rèn luyện sức khỏe, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM đã tổ chức hội nghị chuyên đề “Phụ nữ là để yêu thương”. Tiến sĩ tâm lý Lê Thị Linh Trang chia sẻ kinh nghiệm về kỹ năng để người phụ nữ tự tin hơn trong cuộc sống hiện đại; về những tình huống xảy ra trong cuộc sống, sự đổi thay của người phụ nữ theo từng độ tuổi, những nét đặc trưng của phụ nữ truyền thống và phụ nữ hiện đại; vai trò của phụ nữ trong việc giữ gìn hạnh phúc gia đình…

* Tối cùng ngày, Nhà Văn hoá Phụ nữ TPHCM đã tổ chức vòng chung kết và trao giải hội thi văn nghệ quần chúng với chủ đề “Tiếng hát từ ngôi nhà của phái đẹp”. Sau hơn 01 tháng phát động, Ban tổ chức đã nhận được 196 tiết mục đăng ký ở các thể loại đơn ca, song ca, tam ca và tốp ca đến từ các Trung tâm Văn hoá, Hội Phụ nữ các quận, huyện, sinh viên các trường cao đẳng, đại học, các câu lạc bộ, đội, nhóm… Qua 03 đêm sơ tuyển, Ban tổ chức đã chọn 25 tiết mục đặc sắc nhất tham gia vòng chung kết. Bằng niềm đam mê, yêu thích ca hát, trong đêm chung kết, các thí sinh đã thể hiện phần dự thi với tất cả cảm xúc ngọt ngào qua những tiết mục ca ngợi tình yêu quê hương đất nước, con người Việt Nam và đặc biệt ca ngợi tình cảm thiêng liêng, niềm tôn kính Bác Hồ. Kết quả chung cuộc, Ban tổ chức trao 21 giải ở thể loại đơn ca, 04 giải song ca, tam ca và tốp ca.

Tác giả: Anh Thi
Lượt xem: 25 Bản in Quay lại
Tin mới hơn
Tin đã đưa
Bình luận
Ý kiến bạn đọc (0)
imageUser
Thông tin đăng nhập
Bạn vui lòng để lại thông tin để gửi bình luận
len-dau-trang
xuong-cuoi-trang